Số lượng lớn tôm chứa tạp chất trong container ở Cà Mau

Đăng bởi: Biên Thùy   -   Chủ nhật, 13/06/2021, 05:17 AM

Xe container vận chuyển số lượng “khủng” tôm chứa tạp chất vừa bị cơ quan chức năng phát hiện tại Cà Mau.

Thời gian qua, ngành chức năng quyết liệt trong việc phát hiện, xử lý tình trạng tôm chứa tạp chất. Tuy nhiên, vì lợi nhuận cao nên vẫn còn nhiều nơi, nhiều cơ sở tổ chức bơm, chích tạp chất vào tôm nguyên liệu, bất chấp việc vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm, gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

 

 

Khoảng 23h45 ngày 11/6, lực lượng Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Cà Mau kết hợp cùng các đơn vị có liên quan, đã dừng phương tiện và tiến hành kiểm tra xe container BSK 63H.007.85 đang vận chuyển số lượng lớn tôm sú đã được đóng gói thành phẩm có dấu hiệu nghi vấn.

Trong thùng xe lúc này có chứa 1.768 thùng tôm sú nguyên con, loại 6kg, với tổng trọng lượng 12.504kg. Tiến hành kiểm tra đã phát hiện số hàng trên có chứa tạp chất Agar. 

Theo kết quả điều tra ban đầu, lô hàng trên là của bà Châu Thị Thùy Trang, SN 1986, cư ngụ xã Định Bình, TP Cà Mau, đang được vận chuyển đi tiêu thụ thì bị lực lượng Công an phát hiện và tạm giữ.

Phòng Cảnh sát kinh tế đã tiến hành lập biên bản và ra quyết định tạm giữ 12.504 kg tôm sú nguyên liệu có chứa tạp chất để tiếp tục điều tra.

video xem nhiều