Số lượng lớn mũ bảo hiểm “rởm” thâm nhập vào thị trường thành phố Hòa Bình

Đăng bởi: Điện Ngọc   -   Thứ năm, 08/04/2021, 05:35 AM

Chủ phương tiện đồng thời là chủ sở hữu của toàn bộ số hàng hóa khai nhận mua số hàng hóa trên của thương nhân tự do tại địa phương khác để đi bán kiếm lời và không có hóa đơn, chứng từ.

 

 

Ngày 02/4/2021, qua công tác quản lý địa bàn, Đội Quản lý thị trường số 1 đã phối hợp với Đội Chống buôn lậu, Phòng cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Hòa Bình tổ chức khám phương tiện đối với xe ô tô BKS 19C-171.31 vận chuyển số lượng lớn mũ bảo hiểm (700 chiếc, trị giá 9.800.000 đồng) từ Thanh Thủy, Phú Thọ vào thành phố Hòa Bình để tiêu thụ.

Chủ phương tiện đồng thời là chủ sở hữu của toàn bộ số hàng hóa là ông Trần Văn Hữu có địa chỉ tại huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ khai nhận mua số hàng hóa trên của thương nhân tự do tại địa phương khác để đi bán kiếm lời và không có hóa đơn, chứng từ để chứng minh nguồn gốc của toàn bộ 700 chiếc mũ bảo hiểm nêu trên.

Người tiêu dùng để không tiếp tay cho các đối tượng vi phạm bằng cách hãy lựa chọn Mũ Bảo Hiểm đạt chuẩn chất lượng để nhận lại sự an toàn khi tham gia giao thông bằng xe mô tô, xe gắn máy. Nếu chọn mua phải sản phẩm nhái, sản phẩm kém chất lượng thì hậu quả thực sự đáng quan ngại.

 

 

Các sản phẩm làm giả các thương hiệu trên thị trường hiện nay vô cùng tinh vi, mẫu mã y hệt hàng thật và trọng lượng cũng thường được “quảng cáo” là siêu nhẹ, siêu bền. Thế nhưng, thực chất thì chất lượng lại kém hơn rất nhiều so với hàng thật, các sản phẩm này thường giòn, dễ vỡ, không đảm bảo an toàn nếu xảy ra va quệt. Nguy hiểm hơn là các mảnh vỡ sắc nhọn từ mũ có thể găm vào người sử dụng, làm tăng nguy cơ chấn thương khi xảy ra tai nạn.

Thêm vào đó, những chiếc mũ bảo hiểm nhái thường sử dụng chất liệu nhựa tái chế nên khi sử dụng, người dùng có nguy cơ bị các bệnh về da như nấm da đầu, viêm da, ảnh hưởng đến thần kinh và sức khỏe. Chính vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên đến các địa chỉ phân phối mũ chính hãng để chọn mua các sản phẩm mũ bảo hiểm cho bản thân và gia đình.

Nguồn: dms.gov.vn

video xem nhiều