Sợ ế vì vắng khách du lịch, nhiều hàng quán ở Đà Nẵng vẫn chưa mở cửa lại

Đăng bởi: Ngọc Anh   -   Thứ bảy, 12/06/2021, 09:54 AM

Dù được phép mở cửa hoạt động, nhưng nhiều quán xá, nhà hàng ở các tuyến đường "du lịch" như Phạm Văn Đồng, Võ Nguyên Giáp, Hoàng Sa... vẫn "cửa đóng then cài".

 

 

UBND TP Đà Nẵng đã cho phép các nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống và tắm biển hoạt động trở lại từ 0h sáng 9/6, nhưng nhiều người vẫn đóng cửa hàng quán vì lo ngại không có khách.

Sau 2 đợt dịch Covid-19, hầu hết nhà hàng, quán xá đều rơi vào cảnh vắng khách, việc buôn bán bị thua lỗ trầm trọng. Ảnh hưởng dịch Covid-19 nên không có khách du lịch, dân mình thì ít tiền nên nếu mở bán cũng chẳng ăn thua. Nhiều chủ cơ sở đành chấp nhận đóng cửa, chờ khi có khách du lịch mới mở bán trở lại.

 

 

Nhiều nhà hàng hải sản tươi sống ở đường Nguyễn Tất Thành, Trường Sa, Hoàng Sa cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự. Chủ các cơ sở kinh doanh không dám nhập hải sản về bán vì lo ngại không có người ăn.

Tâm lý chung của các chủ cơ sở này vẫn là việc dù Đà Nẵng đã nới lỏng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 nhưng khách trong nước lẫn nước ngoài vẫn chưa có. Nhiều người đành đóng cửa quán để giảm chi phí phát sinh chứ mở bán lại càng thua lỗ.

video xem nhiều