Sơ cứu hóc dị vật tốt nhất ở trẻ nhỏ

Đăng bởi: Thiện Phong   -   Thứ bảy, 20/04/2019, 12:38 PM

Phương pháp Heimlich là phương pháp sơ cứu hóc dị vật tốt nhất ở trẻ nhỏ, đây sẽ là "bí kíp" vô cùng quan trọng để các bố mẹ bỏ túi phòng trường hợp xảy ra tai nạn với con nhỏ.

Do còn khá nhỏ và chưa nhận thức được nguy hiểm, nhiều em bé thường xuyên cho đồ chơi vào miệng và nuốt. Không chỉ đồ chơi mà các dị vật hoặc thức ăn cũng là mối nguy hiểm nếu như trẻ em cho vào miệng trong lúc bố mẹ không để ý. Tuy nhiên, khi phát hiện được con mình nuốt dị vật, vì không có hiểu biết về các kỹ năng sơ cứu tại chỗ mà nhiều trường hợp đáng tiếc đã xảy ra. 

Phương pháp Heimlich sẽ là "bí kíp" bỏ túi cần thiết cho các bố mẹ. 

- Đối với bé dưới 2 tuổi: thực hiện thao tác vỗ lưng ấn ngực, để bé nằm sấp, tay trái giữ chặt đầu và cổ, dùng gót tay vỗ mạnh khoảng giữa 2 bả vai.

Sơ cứu đối với trẻ dưới 2 tuổi

Sơ cứu đối với trẻ dưới 2 tuổi

- Đối với trẻ trên 3 tuổi và người lớn thì thực hiện thao tác ép 1 lực mạnh ở sau lưng.sau khi ho được dị vật ra, đưa trẻ đến ngay trạm y tế gần nhất để xem xét.

Phương pháp sử dụng được cho người lớn

Phương pháp sử dụng được cho người lớn

Phương pháp này là phương pháp sơ cứu hiệu quả nhất hiện nay có thể thực hiện ngay tại chỗ để phòng tránh các trường hợp không. Có thể áp dụng được cho trẻ nhỏ lẫn người lớn. 

video xem nhiều