Sở Công thương TP.HCM đưa mẫu "Phiếu mua hàng thiết yếu" về các quận huyện

Đăng bởi: Hồng Minh   -   Chủ nhật, 01/08/2021, 04:58 AM

Ngày 30.7, Sở Công thương TP.HCM có Công văn 3736 gửi các quận huyện, TP.Thủ Đức và các siêu thị, cửa hàng tiện lợi, chợ truyền thống trên địa bàn TP.HCM hướng dẫn thực hiện "Phiếu mua hàng thiết yếu".

Theo Thanh Niên online, Sở Công thương TP.HCM đã triển khai Mẫu "Phiếu mua hàng thiết yếu" đến UBND TP.Thủ Đức và các quận, huyện. Việc thực hiện này phải đảm bảo theo đúng hướng dẫn phương án phân bổ tần suất, địa điểm đi chợ, đi siêu thị của người dân trên địa bàn thuận lợi, thuận tiện đi lại, mua sắm phù hợp với từng địa bàn.

 

 


Đặc biệt, phân chia tần suất đến các điểm bán thông qua việc phát "Phiếu mua hàng thiết yếu" cách 2-3 ngày/lần. Riêng khu phong tỏa 2 lần/tuần và sử dụng phiếu mua hàng thiết yếu do chính quyền địa phương cấp.
Sở cũng lưu ý các “Phiếu mua hàng thiết yếu” cần thể hiện đầy đủ thông tin cá nhân, địa chỉ, số điện thoại… Mỗi hộ chỉ cử 1 người đại diện mua hàng hóa thiết yếu tại các điểm theo khung thời gian, địa điểm cung ứng phù hợp. Trong trường hợp cần thiết cần mở rộng khu vực người dân mua hàng trên cơ sở đảm bảo tính hợp lý về mật độ dân cư, số lượng và năng lực cung ứng của điểm bán, có sự linh động trong lựa chọn các điểm bán tại khu vực cư trú để tạo thuận tiện cho người dân.
Mình nghĩ với việc triển khai mẫu "Phiếu mua hàng thiết yếu" này sẽ tránh được người dân tập trung tại điểm mua sắm vào khung giờ nào đó gây khó khăn cho công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

video xem nhiều