Siri trên iPhone sẽ không mặc định dùng giọng nữ

Đăng bởi: Hoa   -   Thứ tư, 07/04/2021, 05:44 AM

Khi sử dụng Siri trên iPhone, giọng nói mặc định từ trước tới nay luôn là nữ. Đây là điều được áp dụng phổ biến trên hầu hết các mẫu iPhone. Tuy nhiên, điều đó sẽ sớm thay đổi với bản cập nhật iOS 14.5 mới.

Theo thông báo của Apple, bản cập nhật iOS 14.5 sẽ không mặc định giọng của Siri là giới tính nữ. Thay vào đó, người dùng sẽ được nhắc chọn giọng nói nam hay nữ khi thiết lập iPhone ban đầu. Những phiên bản iPhone với giọng của Siri là nam phát hành riêng tại một số quốc gia cũng sẽ không còn mặc định nữa.

 

 

Ngoài ra, đó cũng không phải thay đổi duy nhất của Siri khi iOS 14.5 phát hành. Hai kiểu giọng nói mới cũng được thêm vào nhằm đa dạng hơn nhu cầu của người dùng khi sử dụng trợ lý ảo trên iPhone.

Theo Apple, tùy chọn mới chỉ được áp dụng cho ngôn ngữ tiếng Anh. Siri hiện hỗ trợ 37 ngôn ngữ khác nhau, không có tiếng Việt. Tùy chọn mới của Siri hiện có sẵn trong bản beta iOS 14.5.

Như vậy, bản cập nhật iOS 14.5 ngoài khả năng cải thiện hiển thị pin cũng sẽ có thêm tùy chọn mới về Siri giúp người dùng sử dụng công cụ này một cách thoải mái hơn. Bạn có đang mong chờ bản cập nhật mới này? Dự kiến, người dùng sẽ được cập nhật tính năng vào cuối năm nay.

video xem nhiều