Sinh viên lưu ý, nếu không khai báo y tế, có thể bị cấm thi tốt nghiệp

Đăng bởi: Minh Minh   -   Thứ bảy, 01/08/2020, 05:58 AM

Trường ĐH Y dược TP. HCM yêu cầu học viên, sinh viên phải làm thủ tục khai báo y tế theo hướng dẫn của Bộ Y tế và nhà trường.

Trước diễn biến của dịch Covid-19, một số trường Đại học tại TP. HCM đã tiếp tục cho sinh viên nghỉ học hoặc chuyển sang hình thức học trực tuyến.

Trong thời gian được nghỉ để phòng chống dịch Covid-19, sinh viên được yêu cầu hạn chế đi lại khỏi địa điểm cư trú và chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo hướng dẫn của cơ quan y tế địa phương.

 

 

Đặc biệt, Trường ĐH Y dược TP. HCM vừa ra yêu cầu bắt buộc học viên, sinh viên phải làm thủ tục khai báo y tế theo hướng dẫn của Bộ Y tế và nhà trường khi tham gia thi hết học phần, thi tốt nghiệp để đảm bảo phòng chống Covid-19 trong trường.

Đại diện nhà trường cho biết sẽ tổ chức thi trên cơ sở phân loại học viên, sinh viên chuẩn bị thi thành 4 nhóm: F0, F1, F2 và các đối tượng khác.

Thí sinh thuộc diện F0 (ca bệnh xác định, dương tính với SARS-CoV-2), F1 (tiếp xúc gần với F0, phải cách ly tập trung) phải cách ly hay điều trị tại cơ sở y tế nên không thể dự thi, nhà trường xem xét tổ chức thi sau đó, đảm bảo quyền lợi tối đa cho học viên, sinh viên.

Thí sinh thuộc diện F2 (tiếp xúc với F1, cách ly tại nơi cư trú), nhà trường bố trí cho thi tại phòng thi dự phòng. Đại diện nhà trường cũng nhấn mạnh sẽ cấm thi với các sinh viên không thực hiện khai báo y tế theo quy định.

video xem nhiều