Sim rừng được ưa chuộng, giá cao vẫn không đủ hàng bán

Đăng bởi: Biên Thùy   -   Thứ sáu, 07/08/2020, 10:07 AM

Sim rừng đang trở thành hàng hot với nhiều người, thế nên những đồi sim bỗng có giá hơn để bán cho người tìm mua.

 

 

Mấy hôm nay, tự dưng thấy nhiều người chia nhau thành từng tốp đổ xô lên các ngọn đồi ở xã Cẩm Sơn, Cẩm Lạc, huyện Cẩm Xuyên (tỉnh Hà Tĩnh) để hái sim rừng. Hóa ra họ hái về bán cho thương lái, rồi thương lái bán lại cho những người mua ở các địa phương khác, thế là có thể kiếm tiền triệu mỗi ngày.

Nhiều người thời gian gần đây có xu hướng thích sim rừng. Quả sim rừng được xếp vào loại trái bình dân, sim có thể được ngâm rượu, làm mứt sim, nước ép sim… phù hợp tiêu chí ngon, bổ, rẻ của nhiều người. Đây là hồng sim, hoa màu đỏ và quả thuôn dài, màu tím mọc chủ yếu ở các đồi núi thấp. Sim rừng hoàn toàn tự nhiên, quả chín có màu tím thẫm, vị ngọt đậm, hơi chát, có nhiều hạt nhỏ. 

 

 

Trước đây, sim rừng rất ít người quan tâm đến. Tuy nhiên, vài năm gần đây, trái sim bắt đầu được nhiều người "săn mua" nên người dân có thu nhập đáng kể nhờ đi thu hái sim rừng. Giá sim hiện tại giao động 25.000 - 30.000 đồng/kg.

Vào tháng 7 đến đầu tháng 8 là sim bắt đầu chín rộ, cách một ngày sim đã chín cả đồi nên ngày nào cũng có người đi hái. Người dân lên đồi hái sim chủ yếu là lúc sáng sớm và cuối giờ chiều. Sim rừng phát triển tự nhiên, không phải trồng, chăm sóc. Quả sim thường được thu hoạch khi trời nắng, mưa sẽ khiến quả căng mọng, dễ vỡ, khó vận chuyển.

video xem nhiều