Siêu thị mở cửa xuyên Tết, tại sao tôi phải dự trữ thức ăn?

Đăng bởi: Trần Trần   -   Chủ nhật, 19/01/2020, 10:38 AM

Tôi thấy có nhiều hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện lợi thông báo mở cửa xuyên Tết. Nếu vậy thì tôi chẳng việc gì phải dự trữ thức ăn.

Tôi thấy nhiều người có thói quen mua sắm thức ăn từ những ngày trước Tết để dự trữ cho cả gia đình trong dịp Tết. Bản thân tôi cũng từng như vậy, năm nao cũng mua đồ ăn chất đầy tủ lạnh để ăn mấy ngày Tết.

Tuy nhiên, năm nay tôi sẽ không mua quá nhiều thức ăn để dự trữ khi mà các siêu thị đều mở cửa xuyên Tết để phục vụ người tiêu dùng.

 

 

Cụ thể, tôi thấy các siêu thị như của hệ thống này tại Hà Nội (Aeon Mall Long Biên và Aeon Mall Hà Đông) sẽ mở cửa xuyên Tết Canh Tý, từ 9h sáng đến 22h mỗi ngày. Hay các cửa hàng tiện lợi như Circle K, 24h Cheers của Saigon Co.op cũng hoạt động 24/7, xuyên Tết không nghỉ. 

Như vậy thì quá tiện lợi cho người tiêu dùng, thay vì ăn đồ đông lạnh thì mọi người có thể đi siêu thị mua đồ tươi sống về chế biến trong ngày. 

Không chỉ phục vụ xuyên Tết, nhiều siêu thị còn tăng thời gian bán hàng trước Tết để phục vụ mọi người mua sắm. Cụ thể như chuỗi siêu thị, cửa hàng tiện lợi của Saigon Co.op sẽ tăng giờ phục vụ 2-4 tiếng mỗi ngày. Theo đó, hệ thống bán lẻ của Saigon Co.op phục vụ đến 24h trong ba ngày sát Tết (27-29 tháng Chạp).

Thế nên, mọi người không quá lo lắng nhé, cũng không cần phải chen chúc nhau để mua sắm đâu. Chỉ nên mua các thực phẩm, đồ dùng cần thiết. Vừa thoải mái vừa không phải chen lấn nhau. 

video xem nhiều