Siêu thị hạn chế túi nilon và rác thải nhựa, thấy mừng vì sức khỏe người tiêu dùng được bảo vệ

Đăng bởi: Mèo Con   -   Thứ ba, 13/08/2019, 17:21 PM

Tôi ủng hộ việc các siêu thị hạn chế túi nilon cho khách hàng. Điều này không chỉ làm xanh môi trường mà còn tạo ra thói quen không sử dụng túi nilon, giúp sức khỏe người tiêu dùng được bảo vệ.

Không dừng lại ở việc dùng lá chuối gói rau, nhiều trung tâm thương mại và các siêu thị lớn của Hà Nội đã thực hiện thêm các hành động hạn chế sử dụng túi nilon và đồ nhựa dùng một lần. Nhờ đó, trào lưu sử dụng những món đồ thân thiện với môi trường đã được người tiêu dùng hưởng ứng. 

Không chỉ làm xanh môi trường, việc này còn tạo ra sự thay đổi trong thói quen sử dụng bao bì, túi đựng của người tiêu dùng. 

Một siêu thị tại Hà Nội áp dụng hình thức không dùng nilon bọc sản phẩm

Một siêu thị tại Hà Nội áp dụng hình thức không dùng nilon bọc sản phẩm

Lâu nay đi siêu thị hay đi chợ, tôi muốn giảm thấp nhất việc dùng túi nilon cho người mua bằng cách từ chối lấy nilon. Về nhà đỡ mất công vứt túi, môi trường được sạch sẽ mà còn giúp cho sức khỏe của chính các thành viên trong gia đình được bảo vệ. Đặc biệt là khi đựng thực phẩm, bao bì nilon sẽ khiến thức ăn bị chảy ra, bám vào túi và ăn rất độc. 

Từ câu chuyện của mình, tôi mong muốn các siêu thị sẽ có cách hạn chế túi nilon cho người tiêu dùng. Đừng cho khách túi nilon một cách vô tội vạ. 

video xem nhiều