“Siêu phẩm” Galaxy Fold của Samsung lỗi nặng màn hình, cổ phiếu rớt giá thê thảm

Đăng bởi: Nguyễn Dương   -   Thứ sáu, 19/04/2019, 06:50 AM

Màn hình mẫu điện thoại gập của Samsung được làm bằng nhựa, chất liệu này không thích hợp để làm màn gập cho điện thoại trong thời gian dài.

Hãng Samsung đã gửi trước điện thoại màn hình gập có tên Galaxy Fold (giá 1.980 USD) tới các phóng viên công nghệ tại các trang như: The Verge hay CNBC để dùng thử sản phẩm. Tuy nhiên, nhiều người thông báo rằng màn hình của chiếc điện thoại này gặp nhiều lỗi.

“Chỗ màn hình phồng lên phải ấn mạnh vào thì mới xẹp xuống. Bạn có thể thấy các nếp hằn của màn hình ngay tại chỗ phồng”, một phóng viên báo công nghệ The Verge cho biết.

Các phóng viên tại CNBC và Bloomberg cũng phản ánh về tình trạng màn hình điện thoại của họ bị hỏng, không hoạt động một bên hoặc sáng chập chờn.

 

 

Samsung cho biết, hãng sẽ tiến hành đánh giá chi tiết các sản phẩm thu hồi để tìm ra nguyên nhân và hướng khắc phục. Đánh giá ban đầu đối với các máy Galaxy Fold gặp trục trặc, Samsung nói có thể do màn hình chính có một lớp bảo vệ, và là một phần của kết cấu màn hình nhằm chống xước, việc bóc lớp bảo vệ này sẽ gây hỏng hóc. Ngoài ra, có một thành phần nào đó đùn lên sau khi người dùng gấp mở máy nhiều lần. Thành phần này kích vào bề mặt màn hình, dẫn tới hỏng hóc.

Galaxy Fold gây ấn tượng khi cho phép gập lại thành 2 màn hình 4,6 inch, tràn toàn bộ phần vỏ ngoài. Để làm được điều này, Samsung đã phát triển một lớp polymer đặc biệt và chế tạo được màn hình mỏng hơn 50% so với các loại điện thoại thông minh khác.

 

 

Màn hình mẫu điện thoại gập của Samsung được làm bằng nhựa. Theo nhà sản xuất Corning (chuyên sản xuất kính cường lực Gorilla Glass), chất liệu này không thích hợp để làm màn gập cho điện thoại trong thời gian dài.

Trước thông tin này, giá cổ phiếu Samsung Electronics đã giảm tới 3% trong phiên giao dịch ngày 18/4/2019, giảm từ 47.200 Won xuống 45.600 Won, tương đương còn 40 USD/cổ phiếu.

Nguồn: Tổng hợp

video xem nhiều