Siết các chỉ tiêu an toàn thực phẩm, Tết này người tiêu dùng an tâm

Đăng bởi: Hoo Paa   -   Thứ sáu, 06/12/2019, 14:34 PM

Việc siêu thị công bố áp dụng bộ tiêu chuẩn kỹ thuật mới dành riêng cho nhóm hàng thực phẩm tươi sống kinh doanh tại siêu thị khiến người tiêu dùng yên tâm.

Thông tin từ Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) cho biết nhằm đảm bảo nguồn thực phẩm tươi sống an toàn trong dịp Tết cho người tiêu dùng, các siêu thị trong hệ thống của đơn vị này sẽ siết chặt các chỉ tiêu an toàn và độ tươi ngon của các loại sản phẩm rau củ quả, thủy hải sản, trái cây... và nâng cao theo tiêu chuẩn tiệm cận tiêu chuẩn xuất khẩu. 

Theo đó, quy chuẩn này sẽ đặc biệt chú ý đến nhóm thủy hải sản, nhóm rau ăn lá, nhóm củ, quả, và nhóm trái cây nội, trái cây ngoại… không chỉ về chuẩn đầu vào mà còn cả quy chuẩn trong quá trình vận chuyển.

 

 

Tất cả phải đảm bảo các điều kiện cụ thể về nhiệt độ, độ thông thoáng, giúp bảo quản hàng hóa không bị hư hỏng, giảm độ tươi trong quá trình vận chuyển. 

Cụ thể, sản phẩm phải đạt độ tươi phù hợp, phải chuyển đến siêu thị trong vòng từ 8 - 36h kể từ thời điểm thu hái, đánh bắt hoặc bao gói và phải được bảo quản trong điều kiện tối ưu, không được cấn dập, hư hỏng, không côn trùng, không nhiễm tạp chất, kích cỡ đạt chuẩn… 

Các loại trái cây, rau củ quả như bưởi, dưa hấu, xoài, quýt, cà chua, dưa leo, khổ qua... bắt buộc phải đạt độ trưởng thành, độ chín phù hợp mới được đưa vào kinh doanh trong siêu thị. 

Với những quy chuẩn mới này, người tiêu dùng có thể an tâm về chất lượng thực phẩm, rau củ quả... khi mua sắm trong dịp Tết năm nay.

video xem nhiều