Shipper 'lụi' và những cú lừa với người tiêu dùng

Đăng bởi: Biên Thùy   -   Chủ nhật, 03/11/2019, 18:14 PM

Những shipper tự ý báo giá món hàng cao hơn hóa đơn của cửa hàng để cố tình lừa những người mua online thường xuyên mà không nhớ hết giá trị từng món hàng. Nếu bị phát hiện, họ đơn giản chỉ trả lời là ship nhiều quá nên bị nhầm.

Bà chị mình nhận được một đơn hàng trị giá hơn 400.000 đồng từ đơn vị chuyển phát giao hàng. Đáng chú ý, gia đình chị mình không hề đặt đơn hàng này nhưng thông tin từ địa chỉ, số điện thoại đến tên tuổi đều ghi hoàn toàn đúng. Gói hàng này do người giúp việc nhận giúp vì thông tin rất chính xác. Do nhà chị đông người nên khi có đơn hàng giao đến thường chủ động nhận vì nghĩ rằng người nào đó trong nhà đã đặt.

Cuối cùng thì không ai đặt nhưng vẫn trả tiền món hàng với giá khá cao. Đến lúc này thì chị mình mới ngớ người ra là có chuyện ship lụi.

 

 

Ship “lụi” ám chỉ việc người mua không đặt hàng nhưng vẫn nhận được hàng giao đến và yêu cầu thanh toán. Ship “lụi” thường nhắm vào người thường xuyên mua online, không có nhà để nhận hàng mà người nhà sẽ nhận hộ. Người nhà đa phần thường không biết người thân của mình có đặt hàng hay không, phí bao nhiêu mà chỉ căn cứ theo báo giá của shipper rồi thanh toán, nhận hàng. Nếu trước đây, ship “lụi” chỉ mang một món hàng đến một địa chỉ bất kỳ để “cầu may” khoảng vài trăm ngàn đồng thì nay đã biến tướng và trở nên nguy hiểm với số tiền lừa lên đến vài triệu đồng.

Các đơn hàng này thường có giá trị thấp, chỉ vài trăm ngàn đồng trở lại. Thế nên người nhà cứ thế nhận, thậm chí còn không kiểm lại thông tin với người thân, không mở ra kiểm tra xem đó là hàng gì. Chỉ chờ có thế, thực hiện trót lọt vài cuộc ship “lụi” là shipper đã có thể đút túi vài triệu đồng một cách đơn giản.

Thực hiện trót lọt vài ba trường hợp như của chị mình, thì ship “lụi” đã đút túi cả triệu bạc. Quá ngon ăn. Đấy chỉ là một trường hợp, mỗi ngày ship “lụi” kiểu này kiếm được vài khách hàng thì đúng là làm ăn quá lừa đảo. Mọi người hết sức cẩn thận nhé!
 

video xem nhiều