Sen nghìn cánh đang được 'săn lùng' ráo riết dù giá lên tới tiền triệu

Đăng bởi: Thảo Như   -   Thứ hai, 01/06/2020, 10:22 AM

Giống hoa sen có bông khổng lồ, là giống lai từ nước ngoài đang được bán với giá lên tới tiền triệu nhưng nhiều người vẫn tìm mua vì cho hoa quanh năm.

Trên thị trường đang xuất hiện một loại hoa sen khá đẹp mắt. Mỗi bông sen số cánh có thể lên tới 800-1.000 cánh/bông khiến nhiều người yêu hoa say đắm nên dù giá cao vẫn tìm mua về trồng tại nhà. 

Được biết, hoa sen nghìn cánh là giống sen ngoại. Do số lượng cánh nhiều nên được gọi là sen nghìn cánh hoặc sen ngàn lớp. Giống sen này có thể cho hoa quanh năm, chứ không chỉ có mùa hè như nhiều loại sen trong nước, có lẽ vì vậy nên giá của nó không hề rẻ.

Mỗi củ sen có giá khoảng 400.000 đồng/củ, còn chậu sen đã có hoa sẵn được bán với giá 900.000 đồng tới hơn 1 triệu đồng. Giá tuy cao nhưng những bông sen nghìn cánh này đều nở to, đều và đẹp nên nhiều người tìm mua. 

 

 

Tuy nhiên, loại sen nghìn cánh này không có hạt và đài hay nhị hoa như sen Việt Nam, nên mọi người tìm mua trên mạng cần lưu ý. Nếu thấy chủ kinh doanh nào bán hạt sen nghìn cánh thì không đúng, tránh tốn tiền mua nhầm sen thường. 

Thời gian trước, nhiều người dân ở Hà Nội cũng bị cúc khổng lồ thu hút với nhiều màu sắc khác nhau, dù giá tới 100.000 đồng/bông. Nên việc sen nghìn cánh được săn lùng là điều dễ hiểu.

video xem nhiều