Sen hồ Tây vào mùa, giá cao nhưng bán bao nhiêu cũng hết

Đăng bởi: Ngọc Anh   -   Thứ hai, 07/06/2021, 05:41 AM

Giống như mọi năm, dù giá cao nhưng những bông sen vừa được hái lên khỏi mặt nước đã bán hết sạch trong giây lát.

 

 

Đầu tháng 6, những bông hoa sen hồ Tây vươn mình lên khỏi mặt nước, bung cánh hồng khoe sắc. Đây cũng là thời điểm người trồng sen tất bật thu hoạch, dù giá cao nhưng bán bao nhiêu cũng hết. Sở dĩ Sen hồ Tây đắt hàng hơn những nơi khác vì có ba lớp cánh to nhỏ xếp vào nhau nên còn gọi là sen bách diệp (trăm cánh).

Người Hà Nội coi trọng và nâng niu từng khoảnh khắc mỗi mùa sen nở, dù năm nào cũng có, thế nhưng ngay từ khi những bông sen chớm nở, người ta đều cố gắng đến đây để mua bằng được sen hồ Tây, một phần là để trang trí trong nhà, ướp trà… phần còn lại đơn giản chỉ là lưu giữ một vài tấm hình làm kỷ niệm.

 

 

Giá sen hồ Tây năm nay là 12.000 đồng/bông, nếu không đặt trước thì không có hàng để lấy. Giống như mọi năm, dù giá cao nhưng những bông sen vừa được hái lên khỏi mặt nước đã bán hết sạch trong giây lát. Hầu hết những bông sen đều được khách buôn đặt từ trước và lấy hàng trăm bông mỗi lần, hầu như không còn hàng để bán cho khách lẻ. 

Năm nay, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên người trồng sen phải gánh chịu thiệt hại nặng nề do phải tạm dừng kinh doanh các dịch vụ như thuê địa điểm chụp ảnh, thuê quần áo…

video xem nhiều