Sẽ không còn ‘than vãn’ iPhone nhanh hết pin nếu mọi người biết được ‘thủ thuật’ đơn giản

Đăng bởi: Sung Park   -   Thứ bảy, 02/11/2019, 06:23 AM

Những chiếc iPhone cũ thường nhanh hết pin nên người dùng khó chịu, nhưng chỉ biết được đôi ba thủ thuật sẽ kéo dài được thời gian sử dụng pin điện thoại.

iPhone xài “mướt” thật nhưng khó chịu cái là mau hết pin. Trong khi công việc của tôi cần dùng đến điện thoại nhiều, không thể lúc nào cũng phải sạc pin nên tôi có đi ra trung tâm điện máy xem có cách nào không.

Rất mừng là nhân viên ở đó đã chỉ tôi vài cách có thể xài cả ngày không hết. Mọi người có muốn tiết kiệm pin thì nên tham khảo.

 

 "Thủ thuật" tiết kiệm pin đơn giản, mọi người nên áp dụng.

Đầu tiên là chế độ sáng màn hình điện thoại. Khi để chế độ sáng giảm xuống ở mức vừa phải, sẽ kéo dài thời gian sử dụng điện thoại lên tới 8h 48 phút. Bạn không cần lo lắng mắt sẽ bị đau, khó nhìn vì ở chế độ sáng trung bình vẫn đảm bảo được lượng sáng với mắt người sử dụng.

Mọi người cũng nên tắt chế độ wifi, 3G hay bluetooth khi không cần dùng tới. Đặt chế độ tự động khoá sao cho ngắn nhất có thể giảm thiểu khả năng ngốn pin điện thoại. Thao tác đơn giản, chỉ cần vào Cài đặt > Cài đặt chung > Tự động khoá > Chọn thời gian ngắn nhất (lưu ý với iOS 9 sẽ có lựa chọn 30s).

Ngoài ra, kiểm soát tình trạng sử dụng pin vừa giúp bạn tiết kiệm được pin hao mòn, vừa kiểm soát được lượng pin khi có việc gấp cần dùng điện thoại. Để kiểm tra có thể dùng iOS 8. iOS 8, vừa kiểm soát được tổng thời gian thực sử dụng kể từ lúc sạc đầy và việc sử dụng pin của từng ứng dụng cụ thể.

video xem nhiều