Sẽ có ngân hàng sữa mẹ đạt chuẩn quốc tế ở TP. HCM

Đăng bởi: Hoo Paa   -   Chủ nhật, 19/08/2018, 09:30 AM

Bệnh viện Từ Dũ (TP.HCM) đang trong giai đoạn nước rút để có thể chính thức ra mắt Ngân hàng sữa mẹ (NHSM) dự kiến vào quý 1 năm 2019.

Theo thông tin từ Sở Y tế TP.HCM, với sự hỗ trợ kỹ thuật của tổ chức FHI360, chương trình Alive and Thrive, ngay từ tháng 3/2016, BV Từ Dũ đã chính thức chấp bút cho khung đề án thành lập NHSM và đang trong giai đoạn nước rút để có thể chính thức ra mắt NHSM, dự kiến vào quý 1 năm 2019.

Trước đó, tháng 7/2018, Hội đồng Khoa học Công nghệ Sở Y tế TP.HCM đã xem xét, phản biện và nhất trí cao về đề án thành lập NHSM tại BV Từ Dũ. Những chuyên gia đầu ngành đều có kỳ vọng hết sức nhân văn ở nơi có hoạt động NHSM thành công là xây dựng một xã hội tràn đầy lòng nhân ái của các bà mẹ san sẻ sữa một cách an toàn cho nhau với một niềm tin mạnh mẽ “mẹ có thể chỉ sinh ra một em bé, nhưng mẹ có thể nuôi sống được nhiều em bé khác”.

Việc ra đời ngân hàng sữa mẹ tại Bệnh viện Từ Dũ sẽ giúp cho hàng ngàn trẻ sinh non được hưởng những lợi ích từ sữa mẹ mang lại.

Việc ra đời ngân hàng sữa mẹ tại Bệnh viện Từ Dũ sẽ giúp cho hàng ngàn trẻ sinh non được hưởng những lợi ích từ sữa mẹ mang lại.

BV Từ Dũ với nhiệm vụ chỉ đạo tuyến cho 32 tỉnh thành phía Nam, số sinh hàng năm hơn 66.000 ca. Hàng trăm ca sơ sinh non tháng bệnh lý khao khát nhận được sữa mẹ nhưng hằng ngày vẫn đang phải tiêu thụ hàng chục lít sữa công thức chỉ vì sữa mẹ không có sẵn. 

Việc ra đời ngân hàng sữa mẹ tại Bệnh viện Từ Dũ sẽ giúp cho hàng ngàn trẻ sinh non được hưởng những lợi ích từ sữa mẹ mang lại. Theo nghiên cứu khoa học, với những trẻ sinh non thì sữa mẹ được xem như một loại “thuốc đặc biệt” và một loại “dinh dưỡng đặc biệt” giúp cho trẻ sinh non giảm nguy cơ bị sự tấn công của vi khuẩn gây bệnh và giúp cho hệ thần kinh của trẻ phát triển tốt. 

video xem nhiều