Sau vụ container lùa xe máy, dân mạng bày nhau cách tránh tai nạn khi dừng đèn đỏ

Đăng bởi: Hoo Paa   -   Thứ năm, 03/01/2019, 09:52 AM

Một đoạn video được nhóm bạn trẻ ghi lại nhằm hướng dẫn người đi đường cách phòng tránh tai nạn khi dừng đèn đỏ khiến người xem không khỏi phì cười trước ý tưởng 'bá đạo' này.

Nguồn: Facebook

Tối ngày 2/1, trên facebook lan truyền một đoạn video ghi lại hình ảnh một nhóm bạn trẻ hướng dẫn dừng đèn đỏ đúng cách để tránh xảy ra tai nạn giao thông với phương châm "của đi thay người". Chúng ta không khỏi bật cười trước hành động của các nhân vật xuất hiện trong đoạn video.

Tuy nhiên, sau nụ cười là có chút gì đó như cay đắng, khi mà mỗi lần tham gia giao thông là như lao vào 'một cuộc chiến sinh tồn' mà khi về nhà rồi mới biết được mình vẫn bình yên.

Vụ tai nạn kinh hoàng ở Long An chiều ngày 2/1 vừa qua khiến nhiều người ám ảnh. Ảnh: Công Nguyện

Vụ tai nạn kinh hoàng ở Long An chiều ngày 2/1 vừa qua khiến nhiều người ám ảnh. Ảnh: Công Nguyện

Vụ tai nạn kinh hoàng khi xe container lùa hàng loạt xe máy đang dừng đèn đỏ tại Long An vào chiều ngày 2/1 không phải là lần đầu tiên xảy ra tình trạng này. Trong quá khứ, đã rất nhiều lần xảy ra các vụ tai nạn nghiêm trọng mà chúng ta thường gắn cho cái chữ là 'xe điên' 

Theo bạn, có xe nào là xe điên không? Tất nhiên là không. Chỉ có những người ngồi sau tay lái với sự chủ quan, uống rượu bia khi lái xe, coi thường tính mạng người khác... mới là nguyên nhân chính dẫn đến các vụ tai nạn kinh hoàng, mang đến thảm cảnh cho biết bao nhiêu gia đình khác.

Phải biết rằng, một chút lơ là của mình có thể sẽ đẩy gia đình khác vào sự mất mát hoặc có khi chính mình phải trả giá bằng mạng sống. Không có pháp luật nào bảo vệ cho chúng ta an toàn 100% khi tham gia giao thông.

Chỉ có bản thân mỗi chúng ta, học lấy ý thức tham gia giao thông, biết tôn trọng chính mình và tôn trọng người khác khi đi đường thì khi đó mới hạn chế được những vụ tai nạn kinh hoàng như chiều ngày 2/1 vừa qua.

video xem nhiều