Sau Vietnam Airlines, đến Bamboo cấm pin lithium trên các chuyến bay

Đăng bởi: Hoành Phi   -   Chủ nhật, 24/11/2019, 13:47 PM

Hãng bay Bamboo Airways vừa ra thông báo cấm vận chuyển pin Lithium và thiết bị điện tử sử dụng pin Lithium trên các chuyến bay của hãng.

Theo đó, Bamboo Airways đã ra thông báo về việc cấm vận chuyển pin Lithium và thiết bị điện tử sử dụng pin Lithium trên tất cả chuyến bay của hãng kể từ ngày 15/11 theo chỉ đạo của Cục Hàng không Việt Nam.

Cũng như Vietnam Airlines, Bamboo Airways sẽ cấm vận chuyển bằng đường hàng không dưới mọi hình thức đối với toàn bộ loại pin Lithium bị hỏng hoặc bị triệu hồi bởi nhà sản xuất khi không đi kèm các thiết bị sử dụng chúng.

 

 

Ngoài ra, hãng cấm vận chuyển theo đường hành lý ký gửi, hàng hóa, bưu gửi đối với các thiết bị điện tử sử dụng pin Lithium bị hỏng hoặc bị triệu hồi bởi nhà sản xuất.

Trong thông báo của mình, Bamboo Airways cho biết sẽ cho phép hành khách mang theo người hoặc hành lý xách tay lên tàu bay các thiết bị điện tử bao gồm Samsung Note 7 (điều kiện: toàn bộ các linh kiện đều do Samsung sản xuất) và Macbook Pro 15-inch (điều kiện: được bán, sản xuất trong khoảng thời gian từ tháng 09/2015 đến tháng 02/2017) sử dụng pin Lithium hư hỏng hoặc nằm trong danh sách bị triệu hồi bởi nhà sản xuất, với điều kiện thiết bị đã tắt nguồn, không được sử dụng, không được nạp năng lượng cho thiết bị trong suốt chuyến bay.

Hãng cũng cho phép vận chuyển các thiết bị điện tử sử dụng pin Lithium hư hỏng hoặc nằm trong danh sách bị triệu hồi bởi nhà sản xuất nhưng đã được thay pin bởi nhà sản xuất và không nằm trong danh sách bị triệu hồi.

Đây là thông tin khá là quan trọng nên mình nghĩ mọi người cần lưu ý để tránh vi phạm vào quy định của các hãng hàng không.

video xem nhiều