Sau văn bản gây khó cho nhiều doanh nghiệp và người lao động, tỉnh Đồng Nai đã sửa sai

Đăng bởi: Biên Thùy   -   Thứ hai, 07/06/2021, 11:06 AM

Đồng Nai ban hành văn bản mới nới lỏng việc đi lại với TPHCM. Tùy theo tình hình diễn biến của dịch, trong thời gian tới tỉnh sẽ tiếp tục áp dụng các biện pháp phù hợp trong phòng chống dịch.

Các địa phương cần thống nhất áp dụng quản lý vận tải, đảm bảo kiểm soát nguồn lây bệnh nhưng không “ngăn sông cấm chợ”, không gây ách tắc ảnh hưởng tiêu cực sản xuất kinh doanh. Đó là yêu cầu được Thủ tướng đưa ra trong công điện gửi chủ tịch UBND các tỉnh, các bộ ngành trung ương về áp dụng biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và phát triển kinh tế thực hiện “mục tiêu kép” vừa ban hành ngày 5-6.

 

 

Sau đó tỉnh Đồng Nai đã ban hành văn bản mới có phần nới lỏng hơn về quy định di chuyển giữa Đồng Nai và TPHCM. Cụ thể, cho phép chuyên gia, công nhân, người lao động từ TPHCM đến Đồng Nai phải đi xe đưa đón của doanh nghiệp. Nếu đi xe cá nhân phải tuân thủ nghiêm việc đo thân nhiệt, khai báo y tế tại chốt kiểm dịch.

Tuy nhiên, trường hợp cần thiết phải đi về trong ngày, người lao động đi bằng xe đưa đón của doanh nghiệp và phải thực hiện đăng ký số xe cho Công an tỉnh Đồng Nai.

Đây là quy định mới nhất được quy định trong văn bản số 6196 được UBDN tỉnh Đồng Nai ban hành sáng 5/6 về phòng chống dịch Covid-19. So với quy định được ban hành trước đó một ngày, quy định này tạm nới lỏng việc đi lại giữa TPHCM và Đồng Nai cho công nhân làm việc tại các doanh nghiệp giữa 2 địa phương.

Tỉnh Đồng Nai cho biết, tùy theo tình hình diễn biến của dịch, trong thời gian tới tỉnh sẽ tiếp tục áp dụng các biện pháp phù hợp trong phòng chống dịch.

video xem nhiều