Sâu tre đặc sản Sơn La, giá lên nửa triệu đồng/kg vẫn đắt như 'tôm tươi'

Đăng bởi: Lục Trinh   -   Thứ năm, 17/09/2020, 06:52 AM

Sâu tre rừng là đặc sản ở Sơn La, nhìn những đàn sâu trắng lúc nhúc khá đáng sợ, nhưng khi chế biến lên thì đó là món tuyệt phẩm ngon khó cưỡng lại.

Được biết, thời điểm này chính là mùa sâu tre bắt đầu rộ. Để thu hoạch được đám sâu tre béo núc, trắng nõn nà này, người dân chỉ cần vào các khu rừng tìm những cây tre có biểu hiện héo ngọn, đốt tre bị co rúm, ngắn lại khác thường thì chặt những đốt ấy ra sẽ thấy cả đàn sâu tre lúc nhúc bên trong.

 

 

Trên thị trường, giá sâu tre tương đối đắt đỏ. 1 kg sâu tre hàng cấp đông (luộc qua rồi cấp đông) vì hàng tươi khá ít và khó bảo quản, được bán với giá 550.000 đồng, hàng tươi giá 600.000 đồng.

Người tiêu dùng muốn mua không chỉ chịu chi mà còn bỏ thời gian chờ đợi vì dù là hàng cấp đông hay hàng tươi, nếu khách muốn ăn đều phải đặt trước 1 - 2 ngày mới có.

Sâu tre thường dùng để chế biến thành những món ăn thơm ngon như: sâu tre rang lá chanh, làm nộm hoa chuối. Khi ăn sẽ thấy sâu thơm ngon, béo ngậy.

video xem nhiều