Sau TP. HCM đến lượt Hà Nội tạm đóng cửa quán karaoke, massage, quán bar

Đăng bởi: Minh Khang   -   Thứ năm, 26/03/2020, 05:20 AM

UBND TP. Hà Nội vừa quyết định tạm thời đóng cửa các cơ sở kinh doanh dịch vụ không cần thiết như dịch vụ karaoke, massage, quán bar, vũ trường.

Trong ngày 25/3, UBND TP. Hà Nội đã có công văn hỏa tốc yêu cầu Giám đốc các sở ngành, lãnh đạo UBND các quận huyện nâng cao ý thức và không chủ quan trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

 

 

Cũng trong công văn này, UBND TP. Hà Nội yêu cầu tạm thời đóng cửa các cơ sở kinh doanh dịch vụ không cần thiết như dịch vụ karaoke, massage, quán bar, vũ trường, kinh doanh trò chơi điện tử, rạp chiếu phim, sân vận động, các môn thể thao đông người... để hạn chế tối đa việc tụ tập đông người, trừ các cơ sở kinh doanh dịch vụ các mặt hàng thiết yếu như thực phẩm, xăng dầu, nhu yếu phẩm phục vụ đời sống hàng ngày.

Bên cạnh đó, các dịp tụ tập đông người như đám cưới, hiếu, hỷ, sinh nhật... cũng cần phải được hạn chế. Ngoài ra, các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự... không tổ chức các hoạt động có tập trung đông người.

Như vậy là sau TP. HCM quyết định tạm dừng các hoạt động kinh doanh, vui chơi không cần thiết thì đến lượt Hà Nội cũng ra quyết định tương tự. Thiết nghĩ, đây là quyết định cần thiết vào lúc này, giúp bảo vệ người dân an toàn hơn trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

video xem nhiều