Sau TP. HCM, đến lượt Hà Nội cho phép mở lại quán bar, vũ trường

Đăng bởi: Bối Bối   -   Thứ tư, 16/09/2020, 13:37 PM

UBND TP Hà Nội đã cho phép ngành kinh doanh dịch vụ như: quán bar, karaoke, vũ trường... hoạt động trở lại từ 0h00 ngày 16/9.

Ghi nhận qua 28 ngày Hà Nội không có ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, các ổ dịch trên địa bàn đã kết thúc. Trên cơ sở đó, UBND Hà Nội đã cho phép các ngành kinh doanh dịch vụ như: quán bar, karaoke, vũ trường... trên địa bàn TP được hoạt động trở lại từ 0h00 ngày 16/9. Riêng phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm và phố cổ sẽ được hoạt động lại vào 18/9.

 

 

Tuy vậy, văn bản chỉ đạo của UBND TP cũng yêu cầu hực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch như trước đây. Tiếp tục tuyên truyền cho người dân nếp sống phòng dịch như đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, hạn chế tập trung đông người, giữ khoảng cách nơi công cộng.

Các nhân viên quán bar, karaoke, vũ trường phải đeo khẩu trang trong suốt quá trình phục vụ, còn người ra vào vẫn phải khử khuẩn. Các cơ sở karaoke phải đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy.

Như vậy là cùng với TP. HCM thì TP. Hà Nội đã chính thức cấp phép cho các ngành nghề dịch vụ hoạt động trở lại sau thời gian dài tạm ngừng hoạt động để phòng chống dịch Covid-19.

video xem nhiều