Sau Toyota, đến lượt Honda triệu hồi xe vì lỗi bơm xăng

Đăng bởi: Khang Hee   -   Thứ năm, 04/06/2020, 05:52 AM

Hãng xe Nhật Bản đã phải triệu hồi 1,4 triệu chiếc xe trên toàn thế giới để khắc phục lỗi bơm xăng có thể khiến xe đột ngột tắt máy.

Mới đây, hãng xe Nhật là Honda đã phải triệu hồi khoảng 1,4 triệu xe ô tô tại các thị trường lớn trên thế giới để khắc phục lỗi bơm xăng. Trong thông báo triệu hồi của mình, Honda trấn an người tiêu dùng về việc chưa ghi nhận bất cứ tai nạn hay thương vong liên quan đến sự cố nói trên.

 

 

Được biết, các dòng xe bị triệu hồi là Honda Accord, Civic hatchback, Civic Type R và HR-V các đời 2018 và 2019, Fit đời 2019, Insight 2019 và 2020. Ngoài ra, còn gồm một số sản phẩm thuộc thương hiệu hạng sang của Honda là Acura: RDX, RLX, RLX Sport Hybrid đời 2019, NSX 2018 và 2019.

Đợt triệu hồi sẽ bắt đầu chậm nhất vào tháng 7/2020 và các chủ xe sẽ được thay thế miễn phí các bơm xăng này.

Trong khi đó, Honda Việt Nam chưa đưa ra bất cứ thông tin nào về sự cố nói trên dù có một số khách hàng từng bị chết máy giữa đường và được cứu hộ của đại lý khắc phục bằng cách thay bơm xăng mới.

Được biết, Honda không phải là hãng duy nhất gặp vấn đề về bơm xăng khi mà trước đó Toyota, Mitsubishi cũng phải triệu hồi các mẫu xe của mình vì lỗi bơm xăng. Nguyên nhân được xác định là do các hãng cùng sử dụng chung bơm xăng do hãng Denso (Nhật Bản) cung cấp.

video xem nhiều