Sau thời gian cấm bay, Boeing 737 MAX đã được bay thử nghiệm trở lại

Đăng bởi: Bối Bối   -   Thứ tư, 01/07/2020, 05:31 AM

Tập đoàn Boeing đã tiến hành chuyến bay thử nghiệm đầu tiên đối với dòng máy bay Boeing 737 MAX sau khi được nâng cấp hệ thống kiểm soát bay tự động.

Thông tin từ Cơ quan quản lý hàng không liên bang Mỹ (FAA) cho biết vào ngày 29/6, cơ quan này và tập đoàn Boeing đã tiến hành chuyến bay thử nghiệm đầu tiên đối với dòng máy bay Boeing 737 MAX. Dòng máy bay này được bay thử nghiệm sau khi được nâng cấp hệ thống kiểm soát bay tự động.

 

 

FAA cho biết việc bay thử nghiệm này sẽ quyết định việc cho phép dòng máy bay Boeing 737 MAX được khai thác trở lại sau khi bị cấm bay do các vụ tai nạn nghiêm trọng trước đó.

Được biết, chuyến bay thử nghiệm này đã kéo dài hơn 3 tiếng do các phi công của FAA và tập đoàn Boeing thực hiện. Trong chuyến bay, các phi công đã thử nghiệm hệ thống tốc độ cao cùng các tính năng bay khác như cất và hạ cánh.

Các chuyến bay thử nghiệm sẽ được tiếp tục trong 3 ngày tới và sẽ có nhiều tình huống bay giả định cũng như các trường hợp khẩn cấp để giúp FAA đánh giá liệu những điều chỉnh của Boeing có đáp ứng tiêu chuẩn cấp phép của FAA hay không.

Tuy đã được bay thử nghiệm nhưng FAA cũng nhấn mạnh rằng thời điểm Boeing 737 MAX được bay trở lại vẫn chưa được quyết định và còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác.

video xem nhiều