Sau thí điểm, người dân trên cả nước được nộp phạt vi phạm giao thông qua mạng

Đăng bởi: Khang Hee   -   Thứ ba, 30/06/2020, 12:03 PM

Kể từ ngày 1/7, người vi phạm giao thông trên toàn quốc sẽ được nộp phạt qua Cổng dịch vụ công quốc gia thay vì phải đến kho bạc như trước đây.

Thông báo từ Văn phòng Chính phủ cho biết kể từ ngày 1/7, dịch vụ nộp phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ thuộc thẩm quyền của CSGT được thực hiện trên phạm vi toàn quốc qua Cổng dịch vụ công quốc gia.

Trước đó, hình thức nộp phạt trực tuyến này được áp dụng thí điểm tại 5 tỉnh, thành phố là Hà Nội, TP.HCM, Hải Phòng, Đà Nẵng, Bình Thuận.

 

 

Để nộp phạt trực tuyến, người vi phạm cần đăng nhập vào Cổng dịch vụ công quốc gia. Tiếp đó nhập số biên bản vi phạm hành chính; ngày, tháng, năm vi phạm; họ và tên, người vi phạm sẽ tìm ra quyết định, số tiền bị xử phạt của mình. 

Sau đó thực hiện các bước thanh toán qua ngân hàng/trung tâm thanh toán, nhận biên lai. Khi thực hiện thanh toán xong, Cổng dịch vụ công quốc gia sẽ chuyển toàn bộ thông tin hồ sơ của người vi phạm sang hệ thống của bưu điện, nhân viên bưu điện sẽ sang cơ quan CSGT của các địa phương để nhận giấy tờ và chuyển trả cho người vi phạm.

Ngoài việc thực hiện nộp phạt trực tuyến, sẽ có thêm các dịch vụ được tích hợp trên Cổng dịch vụ công quốc gia, gồm: Chứng thực bản sao từ bản chính; đóng BHXH tự nguyện; gia hạn thẻ BHYT; Cấp đổi giấy phép lái xe cấp độ 4; nộp phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ thuộc thẩm quyền của thanh tra giao thông.

video xem nhiều