Sầu riêng Ri6 'hạt lép cơm vàng' chỉ từ 40.000 đồng/kg ngập tràn vỉa hè Sài Gòn

Đăng bởi: Thảo Ngọc   -   Thứ ba, 02/06/2020, 11:27 AM

Người tiêu dùng tại TP.HCM có thể mua ngay loại sầu riêng Ri6 hạt lép cơm vàng vốn dành cho xuất khẩu ngay trên vỉa hè với giá rẻ, chỉ từ 40.000 đồng/kg.

Sầu riêng đang vào mùa nhưng giá năm nay rẻ hơn nhiều so với năm trước. Đặc biệt là giống sầu riêng Ri6 vốn dùng để xuất khẩu nhưng do ảnh hưởng dịch Covid-19 nên hiện đang được bán rất nhiều tại thị trường nội địa với giá khá rẻ. 

 

 

Tôi cũng là người nghiện sầu riêng nên không thể bỏ qua cơ hội, vì chỉ cần bỏ ra khoảng 100.000 đồng đã có một quả sầu riêng thơm ngon để thưởng thức. Thêm nữa, ở nơi khác thì tôi không rõ nhưng tại TP.HCM thì không cần ra chợ trái cây hay cửa hàng kinh doanh sầu riêng mà ngay trên vỉa hè cũng có rất nhiều người bán.

Giá bán tại vỉa hè cũng ở mức thấp, chỉ nằm trong khoảng 40.000 - 80.000 đồng/kg. Quả nào chín sớm và nứt vỏ thì có giá 50.000 đồng, những quả nào xanh hơn thì được bán với giá 60.000 đồng/kg. Giá rẻ, lại được người bán quảng cáo là sầu riêng hạt lép cơm vàng, "bao ăn" nên cũng yên tâm mua về.

 

 

Nếu không tiện ra đường, bạn cũng có thể đặt mua trên chợ mạng với giá khoảng vài chục ngàn đồng, cao nhất chỉ ở mức 80.000 - 85.000 đồng/kg. Tuy nhiên, tôi vẫn chọn cách mua trực tiếp vì kiểm tra được, xem trái nào đã già mà không bị chín ép. 

Cách phân biệt đơn giản nhất thì mọi người cứ nhìn vào cuống và gai của sầu riêng. Nếu phần cuống xanh và cứng là sầu riêng chín tự nhiên. Ngược lại nếu bị héo thì quả đó đã để lâu. Gai nở to, cứng nhưng đầu gai hơi tròn là trái đã già. Với quả chín ép hoặc quả còn non khi bóp hai gai gần nhau sẽ thấy chúng mềm, khi ăn sẽ không ngọt ngon, dễ bị sượng.

video xem nhiều