Sau phí trước bạ, đến lượt thuế nhập khẩu linh kiện về 0% từ ngày 10/7

Đăng bởi: Tuyết Sơn   -   Thứ sáu, 10/07/2020, 12:10 PM

Thuế suất thuế nhập khẩu một số nguyên, vật liệu linh kiện để phục vụ việc sản xuất, lắp ráp ô tô trong nước giảm về 0%... từ hôm nay, 10/7.

Được biết, Nghị định 57/2020/NĐ-CP chính thức có hiệu lực từ hôm nay 10/7. Theo đó, Nghị định quy định thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi 0% áp dụng từ ngày 10/7 đối với nguyên liệu, vật tư, linh kiện trong nước chưa sản xuất được để sản xuất, gia công (lắp ráp) các sản phẩm hỗ trợ ưu tiên phát triển cho ngành sản xuất, lắp ráp ô tô (gọi tắt là sản phẩm CNHT ô tô).

 

 

Với quy định này, đồng nghĩa từ hôm nay 10/7, thuế suất thuế nhập khẩu nhiều loại linh kiện để lắp ráp ô tô mà trong nước chưa sản xuất được sẽ chính thức giảm về mức 0%. Loại nguyên liệu, vật tư, linh kiện nhập khẩu hưởng thuế nhập khẩu 0% phải đáp ứng các điều kiện tại Nghị định 57/2020 và các quy định liên quan.

Điều đáng mong chờ đó là việc giảm thuế linh kiện nhập khẩu về 0% sẽ giúp DN lắp ráp ô tô trong nước giảm chi phí. Như vậy, việc giảm chi phí sẽ giúp người tiêu dùng trong nước hy vọng về giá ô tô lắp ráp sẽ giảm trong thời gian tới. 

Tuy vậy, nhiều chuyên gia cho rằng người tiêu dùng cũng không nên quá kỳ vọng giá ô tô sẽ giảm ngay khi thuế nhập linh kiện 0%. Vì điều này phụ thuộc vào DN lắp ráp, kinh doanh ô tô trong nước. Nhiều chuyên gia nhận định giá ô tô có thể giảm vì thuế nhập linh kiện còn 0% nhưng chắc chắn là không phải trong thời gian ngắn trước mắt.

video xem nhiều