Sau Nissan, đến lượt Honda phải triệu hồi xe vì lỗi túi khí

Đăng bởi: Trạm Nhiên   -   Thứ sáu, 24/01/2020, 07:32 AM

Honda vừa tiếp tục triệu hồi 2,7 triệu xe sử dụng túi khí Takata bị lỗi. Đợt triệu hồi này nằm trong 10 triệu xe bị triệu hồi, sửa chữa trước đó.

Lỗi túi khí Takata có vẻ vẫn chưa buông tha các hãng xe hơi khi mà mới đây đến lượt Honda phải triệu hồi các mẫu xe của mình.

 

 

Cụ thể, Honda Motor Co cho biết, họ sẽ triệu hồi 2,4 triệu xe cũ ở Bắc Mỹ và 300.000 xe ở Canada vì các máy bơm túi khí bị lỗi. Số xe này nằm trong 10 triệu chiếc đã được triệu hồi thay thế túi khí bị lỗi trước đây, tuy nhiên túi khí được thay tiếp tục gặp vấn đề nên phải tiến hành thay thế lần 2.

Thông tin cụ thể hơn, đợt này bao gồm các xe của Honda và Acura từ năm 1996 đến 2003. Honda cho biết, họ có thông tin về việc vỡ máy bơm hơi trong chiến dịch triệu hồi - vụ tai nạn năm 2012 ở Texas và hai vụ tại Nhật Bản.
 
Hãng xe của Nhật sẽ thu hồi máy bơm hơi túi khí phía trước được sản xuất bằng chất đẩy không phải azide. Các đợt kiểm tra và sửa chữa sẽ bắt đầu sau khoảng một năm nữa, vì các bộ phận thay thế từ nhà cung cấp vẫn chưa có sẵn.

video xem nhiều