Sau nghỉ lễ, nhà xe 'chặt chém' vé giường nằm đắt gấp đôi ngày thường

Đăng bởi: Bích Dao   -   Thứ hai, 04/05/2020, 09:01 AM

Hành khách không chỉ chịu cảnh bị "nhồi nhét" mà còn bị thu giá vé đắt gấp đôi so với ngày bình thường sau lễ 30/4 và 1/5.

Trên baogiaothong.vn tối 3/5 tôi thấy có đăng tải thông tin, vào chiều cùng ngày, một chiếc xe khách BKS 77B -017.. loại giường nằm của nhà xe H.S, xuất phát từ huyện Phù Cát tỉnh Bình Định đi TP.HCM.

Mặc dù, theo chủ trương phòng chống dịch Covid-19, các hãng xe liên tỉnh không chở quá số người quy định, hành khách ngồi giãn cách 1 m hoặc cách nhau 1 ghế để ngăn ngừa lây nhiễm. Thế nhưng, chiếc xe khách trên phớt lờ và liên tục đón khách đến khi rời khỏi huyện Phù Cát, số lượng người trên chiếc xe cũng tăng gấp rưỡi số giường có trên xe.

Cụ thể, sức chứa của chiếc xe giường nằm chỉ đủ 42 chỗ nhưng nhà xe nhét tới khoảng 60 hành khách. Hành khách được xếp chật lối đi, chen chúc, chồng lên nhau, nhiều khách còn không đeo khẩu trang.

 

 

Hành khách không chỉ chịu cảnh dồn ép mà còn phải chịu cảnh tăng vé. Bởi bình thường vé xe từ huyện Phù Cát tỉnh Bình Định - Sài Gòn chỉ có giá khoảng 220.000 -250.000 đồng/vé/giường nằm. Nhưng nay nhà xe này hét giá lên 550.000 đồng/người/giường. Còn những người mua vé hành lang thì giá 450.000 đồng/người. Mà quan trọng là nhà xe thu tiền trực tiếp trên xe, không có vé, không có bất cứ giấy tờ nào.

Đọc xong thấy bức xúc quá. Hi vọng cơ quan chức năng sẽ sớm vào cuộc để điều tra và có những biện pháp xử lý thật nặng để không còn thấy cảnh 'trái tai gai mắt' này nữa. 

video xem nhiều