Sau miền Bắc, thiết bị sưởi ở miền Trung cũng đắt hàng

Đăng bởi: Biên Thùy   -   Thứ tư, 13/01/2021, 05:57 AM

Ảnh hưởng của không khí lạnh khiến miền Trung cũng chịu nền nhiệt thấp, thậm chí có nơi xuất hiện tuyết phủ, và thiết bị sưởi cũng được người tiêu dùng tìm mua.

 

 

Tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh nhu cầu mua các sản phẩm như quạt sưởi, máy sưởi, túi sưởi, đặc biệt là đèn sưởi đang bán cực chạy bởi ở các tỉnh trên đang trải qua đợt rét sâu nhất từ đầu mùa. 

Nhiều siêu thị điện máy tại Nghệ An, Hà Tĩnh vì lượng khách tìm mua cao nên đã dẫn tới hiện tượng cháy hàng. Các khách hàng đến mua những sản phẩm sưởi ở đây đa số đều chọn những sản phẩm có mức giá tầm trung có giá từ 369.000 - 800.000 nghìn đồng chủ yếu là những hãng quen thuộc như Kangaroo, Sunhouse… Ngoài ra, một số siêu thị cũng bày bán thêm hàng nhập khẩu từ Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản.

Không chỉ các tỉnh bắc Trung bộ, mà các tỉnh thành như Đà Nẵng, Quảng Nam cũng có nhiều ngày chìm trong thời tiết lạnh giá, có lúc xuống 14 độ khiến nhiều người tìm kiếm các thiết bị sưởi để về dùng. Điều mà trước nay chưa từng có.

 

 

Hiện nay, nhiều người đổ xô tìm đến các siêu thị điện máy, các cửa hàng kinh doanh thiết bị sưởi ấm. Tại các siêu thị điện máy trên địa bàn các tỉnh Miền trung thiết bị sưởi ấm giữ nhiệt đều đồng loạt "cháy hàng".

Lực lượng quản lý thị trường cũng khuyến cáo người tiêu dùng về các thiết bị sưởi ấm hiện có rất nhiều nhãn hàng, nhiều phân khúc giá khác nhau, xuất xứ trong và ngoài nước, chưa kể có những hàng nhập lậu, vì vậy người tiêu dùng cần tỉnh táo khi mua, tránh mua hàng giả hàng kém chất lượng. Bởi quan trọng nhất khi chọn máy sưởi là yếu tố an toàn; thiết bị phải không gây ra giật, cháy nổ. Các hãng khi sản xuất cũng đã quan tâm, xử lý việc này, chủ yếu bằng cách làm các màng ngăn nhiệt. Tuy nhiên, người tiêu dùng khi mua cũng cần tìm hiểu kỹ và yêu cầu tư vấn về vấn đề này.

video xem nhiều