Sau lùm xùm thiếu phụ tùng, doanh số Suzuki Ertiga giảm thê thảm

Đăng bởi: An Nam   -   Thứ sáu, 11/09/2020, 10:18 AM

Trong tháng 8/2020, Suzuki Ertiga chỉ bán ra 183 xe, trong khi tháng trước đó doanh số mẫu xe này lên tới 552 chiếc.

Báo cáo nhanh về doanh số bán hàng của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) cho thấy mẫu xe Suzuki Ertiga sụt giảm mạnh trong tháng 8.

Cụ thể, nếu trong tháng 7/2020 Ertiga bán ra thị trường tổng cộng 552 chiếc thì trong tháng 8/2020, doanh số của mẫu xe này chỉ đạt 1/3 khi có 183 chiếc đến tay người tiêu dùng. 

 

 

Có nhiều lý do giải thích cho việc Suzuki Ertiga sụt giảm doanh số như: do ảnh hưởng của dịch Covid-19, thị trường bước vào tháng 7 Âm lịch... Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia thì nguyên nhân lớn nhất có thể đến từ những lùm xùm về việc mẫu xe này khan hiếm phụ tùng thay thế.

Điển hình nhất là vụ chiếc Suzuki Ertiga của một khách hàng ở Cà Mau dù bị tai nạn cách đây gần một năm nhưng vẫn không có phụ tùng thay thế. Cuối cùng, chủ xe phải bán lại cho hãng với giá 500 triệu đồng.

Vụ việc trên sau khi được thông tin rộng rãi đã có tác động không nhỏ đến những khách hàng đang có ý định mua xe Suzuki Ertiga. Tất cả đều có sự lo ngại về tình trạng khan hiếm phụ tùng mà mẫu xe này đang gặp phải. 

Có thể thấy, nếu trong thời gian tới, Suzuki không giải quyết được vấn đề phụ tùng thay thế thì việc các mẫu xe của hãng này tiếp tục giảm doanh số là điều có thể dự báo trước.

video xem nhiều