Sau khi phân làn, hành khách than phiền bị taxi sân bay Tân Sơn Nhất 'chặt chém'

Đăng bởi: Điện Ngọc   -   Chủ nhật, 22/11/2020, 05:32 AM

Nhiều hành khách không hài lòng với dịch vụ của một số tài xế taxi tại sân bay Tân Sơn Nhất sau khi phân làn, họ phản ánh tình trạng chặt chém và nhiều vấn đề khác.

 

 

Những ngày qua, sau quyết định phân làn xe ở sân bay Tân Sơn Nhất, ngoài các ý kiến phản đối thì vẫn có một bộ phận người dân cho rằng hành khách có quyền lựa chọn đi taxi truyền thống để tiết kiệm thời gian và công sức.

Tuy nhiên, nhiều hành khách cũng đã phản ánh tình trạng liên tục bị chèo kéo khách, chưa kể nhiều tài xế taxi tại sân bay Tân Sơn Nhất lại báo giá "trên trời", buộc khách thanh toán trước mới di chuyển, thậm chí từ chối cuốc xe gần. Họ từ chối nhận cuốc ngắn vì ít tiền, không bõ công họ xếp hàng chờ vào sân bay. Nếu khách muốn đi, họ yêu cầu được tắt đồng hồ tính km và chạy theo giá khoán cũng khá cao. Chưa kể, nếu thanh toán bằng tiền mặt, trong một số trường hợp khách sẽ mặc nhiên phải tip cho tài xế, bởi tài xế không trả lại tiền thừa.

Đọc trên Zing.vn, tôi còn được biết có trường hợp bi hài hơn, có những hành khách đi taxi cùng trên một tuyến đường, nhưng chi phí chênh nhau hơn 100.000 đồng. Chưa kể, có hành khách bị taxi báo giá lên tới 300.000đ, trong khi một hãng xe công nghệ chỉ có giá 100.000đ, trừ khuyến mãi sẽ còn 80.000đ cho quãng đường này.

 

 

Nhiều tài xế biện bạch rằng giá cước cao như vậy là do cò đặt ra, tài xế không được quyền can thiệp. Tài xế chỉ làm việc trong ca được phân công và nhận lương cứng khoảng 5-6 triệu đồng kèm hoa hồng từ hãng. Một số trường hợp chặt chém chỉ xảy ra ở một số taxi áp dụng hình thức khoán giá. Còn với các hãng tính tiền theo số km, đặc biệt là Vinasun và Mai Linh, giá cước đã được niêm yết rõ ràng. Chỉ khi tài xế cố tình đi lòng vòng để kéo dài quãng đường thì chi phí mới tăng cao.

Khi những thông tin này đến tai các hãng taxi, phía các hãng cũng đã tìm hiểu và đưa ra động thái cần thiết để chấn chỉnh. Hy vọng rằng đây chỉ là hiện tượng và hành khách sẽ có những chuyến xe đúng giá, được phục vụ tốt hơn.

video xem nhiều