Sấu đầu mùa khan hàng, chị em săn lùng khắp chợ đổi món ngày hè

Đăng bởi: Kim Phượng   -   Thứ tư, 27/05/2020, 14:09 PM

Mới bắt đầu vào mùa, sấu non có giá dao động 70.000 – 80.000 đồng/kg nhưng người tiêu dùng vẫn tìm mua để sử dụng.

 

 

Sấu đầu mùa khá khan hiếm, nhưng nhu cầu tiêu dùng lại cao nên các thương lái cũng gom hàng để bán.

Nhiều người tiêu dùng sẵn sàng chi từ vài trăm nghìn đồng cho đến cả triệu đồng để mua hàng chục cân sấu non bỏ tủ lạnh ăn dần. Nhiều chỗ chưa có hàng, người tiêu dùng phải đặt tiền để giữ mối mua hàng. Đặc biệt, trời càng nắng nóng, lượng sấu được những người bán buôn tìm về tận các trang trại hỏi mua với số lượng lớn càng tăng.

Tuy là sấu non, vỏ hay bị xước nhưng vẫn được nhiều chị em ưa chuộng bởi thịt sấu dày, hạt nhỏ, mềm có thể nhai được cả hạt. Nhiều bà nội trợ mua về cả chục kg sấu, để tủ lạnh nấu canh dần hoặc làm nước sấu, sấu ngâm mắm, ô mai...

 

 

Sấu non hiện đang có giá dao động 70.000 – 80.000 đồng/kg. Nhiều người mua cho biết rằng giá sấu hiện nay đang cao gấp 2 - 3 lần so với chính vụ, nếu mua vào giữa tháng 6 thì hàng rẻ hơn. Nhưng với những người nghiện sấu thì chẳng đợi nổi đến lúc đó. 

Sấu có thế dùng để làm gia vị như nấu các món canh, làm lẩu, vịt om sấu, nước sấu... Với mỗi món ăn, sấu đều làm tăng hương vị để món ăn đó hấp dẫn hơn rất nhiều. Ngoài ra, mọi người có thể làm thêm món sấu ngâm mắm ăn kèm trong bữa cơm mùa hè cũng rất tuyệt.

video xem nhiều