Sau Đà Nẵng, cư dân mạng liên tục thực hiện "thử thách dọn rác"

Đăng bởi: Hữu Cường   -   Thứ năm, 14/03/2019, 12:25 PM

"Thử thách dọn rác" đang là "cơn sốt" ở Việt Nam thực hiện. Sau Đà Nẵng, nhiều bạn trẻ đã thực hiện thử thách này tại Hà Nội và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của cư dân mạng ở khắp mọi miền.

Bài chia sẻ đã được hàng ngàn lượt thích

Bài chia sẻ đã được hàng ngàn lượt thích

Mới đây, một tài khoản mạng xã hội đã chia sẻ nguyên nhân và hành trình thực hiện thử thách này cùng với một người bạn nước ngoài của mình.

Quá trình thực hiện thử thách của các bạn trẻ (ảnh FB nhân vật)

Quá trình thực hiện thử thách của các bạn trẻ (ảnh FB nhân vật)

Tài khoản Lê Tiến Anh chia sẻ: "Tôi và Homie quyết định làm việc gì đó có ý nghĩa và chúng tôi quyết định chọn 1 địa điểm vui chơi ở khu vực ngoại thành Hà Nội. Bắt đầu từ 1h và kết thúc lúc 4h, sau 3 tiếng thì chúng tôi thu được 35 túi chứa nilon và các chế phẩm từ plastic không phân huỷ được. Còn các thức ăn thừa như vỏ hoa quả, rau hay thịt... các nhóm phượt hay thanh niên vứt ra thì chúng tôi giữ nguyên để làm nguyên liệu cho chu kì tái sinh mới".

Sau khi hoàn thành (ảnh FB nhân vật)

Sau khi hoàn thành (ảnh FB nhân vật)

Sau khi cùng người bạn nước ngoài của mình thực hiện thử thách này, Lê Tiến Anh đã chụp hình lại và đăng trên FB cá nhân của mình cùng với lời nhắn: "Hi vọng thử thách này có thể lan toả đến nhiều người hơn và phát triển ngày càng rộng, chỉ cần mỗi người có ý thức hơn chút thôi là sẽ thay đổi. Anh em nào thực hiện việc dọn rác thì cần chuẩn bị đầy đủ đồ bảo hộ lao động nhé, găng tay đầy đủ vì sợ kim tiêm và những vết thương hở khi tiếp xúc với rác rất dễ nhiễm trùng".

Cùng với Lê Tiến Anh, một bạn trẻ khác cũng đã thực hiện thử thách này bên bờ hồ Tây Hà Nội và được sự tán dương của rất nhiều người.

Một khoảng hồ với khá nhiều rác đã được bạn trẻ dọn sạch

Một khoảng hồ với khá nhiều rác đã được bạn trẻ dọn sạch

“Thử thách dọn rác” là trào lưu dọn dẹp vệ sinh, hành động vì môi trường đang được chia sẻ nhiều trên Facebook và các mạng xã hội khác. Dù mới vừa xuất hiện, nhưng thực sự trào lưu này đang thu hút giới trẻ và đây là một trào lưu bổ ích cho cộng đồng cũng như môi trường cuộc sống.

Hi vọng rằng, giới trẻ Việt Nam sẽ tiếp tục lan tỏa trào lưu này rộng rãi hơn nữa.

Nguồn: Tổng hợp

video xem nhiều