Sấu cuối mùa khan hàng, chị em săn lùng khắp chợ đổi món ngày hè

Đăng bởi: Helen   -   Thứ bảy, 11/07/2020, 11:06 AM

Mùa sấu chỉ kéo dài từ tháng 5 đến tháng 8. Cho nên, nhiều chị em hiện tranh thủ gom mua số lượng lớn từ 5kg - 10kg để cấp đông ăn dần.

Từ lâu, quả sấu luôn là món ăn gắn liền với người dân Hà Nội. Mặc dù về ngoại hình quả sấu non, bé và có vị chua lè, thế nhưng, nó rất được các bà nội trợ ưa chuộng. Bởi nó có thể chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon như: nấu canh, vịt om sấu, ô mai sấu hay làm sấu ngâm đường làm nước uống giải nhiệt mùa hè.

 

 

Được biết, mùa sấu chỉ kéo dài từ tháng 5 đến tháng 8. Cho nên, càng về cuối mùa vụ sấu non càng thêm khan hiếm. Do đó, nhiều chị em tranh thủ gom mua số lượng lớn từ 5kg - 10kg để cấp đông ăn dần.

Hiện tại, giá sấu dao động từ 25.000 - 30.000 đồng/kg. Nếu mua từ 5kg trở lên, giá chỉ còn khoảng 20.000 đồng/kg. Nếu khách mua “lười” cạo vỏ thì cũng có hàng đã cạo sẵn, giá sẽ tăng thêm 3.000 đồng/kg.

Không chỉ có sấu non tươi được nhiều người lùng mua đâu mà ngay cả những món ăn chế biến từ sấu non như: Sấu non ngâm chua cây, ô mai sấu...cũng đắt khách không kém.

video xem nhiều