Sát Trung thu, xếp hàng mua nguyên liệu làm bánh thập cẩm như thời bao cấp

Đăng bởi: Li Ti   -   Thứ năm, 12/09/2019, 14:47 PM

Mẹ tôi ra cửa hàng nguyên liệu làm bánh thập cẩm từ sáng sớm mà gần trưa mới về. Chỉ vì chờ đợi mua ít nguyên liệu làm bánh thập cẩm mẹ tôi rất thích ăn.

Trong các loại bánh Trung thu, mẹ tôi thích nhân thập cẩm nhất. Tuy nhiên, nhân bánh thập cẩm công nghiệp vị "chán như con gián" nên nhà tôi quyết định tự làm bánh ăn trong mùa Trung thu. 

Sát trung thu, sáng nay mẹ tôi ra tiệm mua chút nguyên liệu mà chen lấn nhau bẹp ruột mới mua được một chút đồ. Một chút lạp xưởng, mứt sen, hạt dưa, hạt bí... Nguyên liệu khan hiếm, khách thì đông nên để mua được là vô cùng khó khăn. 

 

 

Vất vả là vậy nhưng mẹ tôi quyết tâm xếp hàng chờ mua vì bà nhớ hương vị bánh thời xưa kia. Mỡ đường béo, hạt dưa bùi bùi, lạp xưởng mặn mặn hòa quyện với lá chanh thơm. 

Hương vị đó không thể trộn lẫn và rất khó tìm mua trên thị trường. 

Vậy mà mua nguyên liệu về làm cũng quá gian nan bà con ạ!

video xem nhiều