Sapa đã có sân bay, người tiêu dùng chắc sẽ nhiều lựa chọn điểm đến này

Đăng bởi: Ngọc Anh   -   Thứ năm, 14/11/2019, 06:02 AM

Nghe nói sân bay Sapa được đầu tư hàng nghìn tỷ, chắc sẽ phục vụ được nhiều người dùng dịch vụ lắm đây.

Lâu nay mình vẫn thường đi Sapa, cũng như mọi người thì toàn đi xe khách thôi. Mà mối nguy hiểm của việc đi xe khách trên đường đèo núi chắc ai cũng biết rồi, lại còn mệt mỏi và chờ đợi nữa, tốn thời gian lắm.

 

 

Mới đây, nghe được tin Bộ Giao thông Vận tải vừa phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch Cảng hàng không Sa Pa giai đoạn đến năm 2030. Theo đó, sân bay Sa Pa sẽ được đặt tại xã Cam Cọn, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai. Tin này chắc các tín đồ mê du lịch, cả người dân, người sử dụng các dịch vụ sẽ rất vui mừng.

Như vậy là sắp tới sẽ có những chuyến bay thẳng lên Sapa từ các thành phố khác, rút ngắn thời gian đi lại, đỡ mệt mỏi, hạn chế lượng xe cộ lưu thông trên các đường đèo để đảm bảo an toàn hơn, và đặc biệt là Sapa sẽ thu hút được du lịch hơn với các du khách lười di chuyển quãng đường xa. 

Theo quy hoạch, sân bay Sa Pa sẽ là càng hàng không cấp 4C với đường bay khai thác được các loại máy bay code C, tương đương dòng A320 của Airbus hoặc 737 của Boeing, có công suất phục vụ 3 triệu khách mỗi năm với 9 vị trí đỗ máy bay. Thế này thì quá tuyệt vời rồi. Người dùng các dịch vụ sẽ thoải mái hơn, và chắc chắn đây sẽ là điểm đến được nhiều người lựa chọn hơn rồi.

video xem nhiều