Sao cá linh non lại đắt thế, tận 250.000 đồng một kg

Đăng bởi: Mai My   -   Thứ năm, 15/08/2019, 08:05 AM

Những ngày giữa tháng 8 này, cá linh non đã xuất hiện trên các tuyến sông và kênh rạch ở vùng đầu nguồn sông Tiền, sông Hậu. Người dân tranh thủ đánh bắt vì giá bán cao kỷ lục, đến 250 ngàn đồng/kg.

Cũng đã vào mùa cá linh non, nhiều người dân đang tiến hành thu hoạch vì giá hiện nay trên thị trường đã lên đến mức kỉ lục, khoảng 250.000 đồng/kg. Nhiều người tiêu dùng đang than vãn vì giá cá linh quá cao, so với các năm trước thì năm nay cá linh đang có giá cao kỉ lục.

 

 

Cá linh là một loại thủy sản đặc trưng của mùa nước nổi, theo sông Mekông bắt đầu tràn về vùng đầu nguồn lũ ĐBSCL vào trung tuần tháng 7 âm lịch hàng năm. Cá linh non đầu vụ có giá rất cao khoảng 150.000 - 200.000 đồng/kg (bán tại các chợ xã biên giới). Còn tại nhà hàng lớn giá loại cá này lên đến 250.000 - 300.000 đồng/kg, cao hơn năm ngoái. Tuy nhiên, năm nay giá khá cao, cá linh non nhưng đã lên tận 250.000 đồng/kg. 

 

 

Sở dĩ cá linh non đầu mùa có giá đắt đỏ, bởi sản lượng cá tự nhiên rất ít. Cá linh non có kích cỡ tầm khoảng đầu đũa ăn cơm, ăn cả nguyên con, thịt ngọt, hương vị đậm đà là món ăn đặc sản của người dân miền Tây chỉ có vào đầu những tháng nước nổi (từ tháng 7 đến tháng 8 Âm lịch). Nếu kéo dài qua tháng 9 âm lịch thì cá linh đã "già", cá lớn lúc đó vào vụ nên cá rẻ, thịt ăn cũng ngon nhưng hương vị không bằng cá linh non. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người không thể "đợi " vì sức hấp dẫn quá lớn của cá linh non. 

Tuy mới đầu mùa nhưng giá đã cao kỉ lục như vậy rồi, không biết vào mùa giá có rẻ hơn không chứ nhớ hương vị cá linh đầu mùa giá "chát" quá luôn mọi người ơi!

video xem nhiều