Sáng 29-10, các chuyến bay miền trung trở lại, trừ sân bay Chu Lai

Đăng bởi: Thùy Dương   -   Thứ năm, 29/10/2020, 05:42 AM

Sân bay Chu Lai bị hư hỏng do bão, nên tạm dừng khai thác trong khi các sân bay khác hoạt động trở lại từ sáng 29-10.

Cục hàng không Việt Nam vừa cho biết, do ảnh hưởng nặng nề của bão số 9, một số sân bay đã không thể khai thác trở lại như dự kiến. Riêng sân bay Đà Nẵng sẽ khai thác trở lại từ 21h tối nay (28/10) ngay sau khi bão đi qua.

Một số sân bay ở miền Trung, Tây Nguyên đang đóng cửa có thể khai thác trở lại từ 6 giờ sáng 29/10, trong đó các sân bay bị ảnh hưởng nhẹ hơn như Tuy Hòa (Phú Yên), Phù Cát (Bình Định), Pleiku (Gia Lai), Phú Bài (Thừa Thiên Huế) sẽ khai thác trở lại. 

 

 

Riêng sân bay Chu Lai bị tốc mái, ảnh hưởng nặng nhất nên tạm dừng khai thác. Nhà ga sân bay Chu Lai bị tốc mái, vỡ kính một số nơi, cây cối trong sân bay gãy đổ nhiều. Vì vậy hiện chưa rõ thời điểm chính xác đưa sân bay này khai thác trở lại.

Với đường bộ, Tổng cục Đường bộ đã ban hành văn bản chỉ đạo các trạm thu phí tại khu vực bị ảnh hưởng trực tiếp của bão, lũ căn cứ diễn biến thực tế của thời tiết, khi nước lũ dâng cao gây mất an toàn khu vực trạm thu phí thì chủ động tạm dừng thu phí để đảm bảo an toàn cho người và xe đi qua trạm.

video xem nhiều