Sản xuất thuốc Sebemin kém chất lượng, công ty Pharmix Corporation bị phạt 70 triệu đồng

Đăng bởi: Hải Băng   -   Thứ năm, 21/11/2019, 23:46 PM

Thuốc Sebemin của Công ty Pharmix Corporation không đạt tiêu chuẩn chất lượng theo quy định của pháp luật nên phải thu hồi, hủy lô thuốc này, đảm bảo sức khỏe cho người dân.

Mọi người có ai đang dùng thuốc Sebemin (số đăng kí: VN-14320-11, số lô SDM1711, ngày sản xuất: 24/10/2017, hạn sử dụng: 23/10/2020) do Công ty Pharmix Corporation sản xuất không? Tôi mới thấy báo đài đăng tin Cục Quản lý Dược quyết định xử phạt vi phạm hành chính với công ty này vì số thuốc đó không đạt tiêu chuẩn chất lượng mức độ 2 theo quy định của pháp luật.

Theo đó, Công ty Pharmix Corporation phải nộp 70 triệu đồng tiền phạt. Ngoài ra, còn phải thực hiện biện pháp khắc phục, thu hồi và hủy toàn bộ lô thuốc Sebemin kém chất lượng theo đúng quy định sau đó 10 ngày báo cáo kết quả hủy thuốc. Công ty Pharmix Corporation phải nghiêm chỉnh chấp hành Quyết định xử phạt, nếu không chấp hành sẽ bị cưỡng chế thi hành. 

 Thuốc Sebemin bị thu hồi và hủy toàn bộ lô thuốc vì không đạt chất lượng theo quy định.

 Thuốc Sebemin bị thu hồi và hủy toàn bộ lô thuốc vì không đạt chất lượng theo quy định.

Đồng thời, Cục Quản lý Dược yêu cầu các cơ sở kinh doanh thuốc, các cơ sở khám chữa bệnh không được buôn bán, sử dụng thuốc viên nén Sebemin (Betamethason 0,25mg và d-Chlorpheniramin maleat 2mg; SĐK:VN-14320-11; Số lô SDM1711; Ngày sản xuất 24/10/2017) do Công ty Crown Pharm.Co.,Ltd (Hàn Quốc) sản xuất để đảm bảo an toàn cho người dân. Lô thuốc này cũng không đạt tiêu chuẩn chỉ tiêu độ đồng đều về hàm lượng và định lượng Betamethasone (chất làm giảm phản ứng phòng vệ tự nhiên của cơ thể và các triệu chứng như sưng tấy và dị ứng).

Ai đang sử dụng loại thuốc này thì kiểm tra lại để đảm bảo an toàn sức khỏe cho chính mình và gia đình.

video xem nhiều