Sản phẩm chữa tóc bạc sớm, rụng tóc liệu có tác dụng thần kỳ như quảng cáo?

Đăng bởi: Vũ Thế Toàn   -   Chủ nhật, 04/04/2021, 13:49 PM

Nhiều người cho rằng các loại sản phẩm chữa tóc bạc sớm, rụng tóc thực sự chỉ là quảng cáo “lố”, thổi phồng tính năng mà thôi.

 

 

Nhiều người mua và sử dụng các loại sản phẩm chữa tóc bạc sớm, rụng tóc được quảng cáo với những lời có cánh. Trong đó không ít sản phẩm chuyên về tóc đang được quảng cáo như những loại thuốc trị tóc bạc sớm, chữa hói đầu, kích thích mọc tóc.

Trên nhiều website như bachhoasuckhoe.org, moctocnhanh.vn... thường xuyên quảng cáo các loại thuốc này. Các loại thuốc được quảng cáo như Anti Gray, thực phẩm bảo vệ sức khỏe Maxxhair cũng được gọi là “thuốc trị bạc tóc, kích thích mọc tóc đen”. Ngoài thực phẩm bảo vệ sức khỏe, nhiều sản phẩm dầu gội chăm sóc tóc, tinh dầu hiện cũng quảng cáo sai phạm, gây ngộ nhận cho người sử dụng. 

Không chỉ các loại thuốc, thực phẩm chức năng tây y, mà ngay cả nhiều loại đông y cũng được quảng cáo với tác dụng tương tự. Như sản phẩm tinh dầu đông y gia truyền Tuệ Lâm, nhiều sản phẩm tinh dầu đông y tương tự như tinh dầu Lê Gia, dầu gội thảo dược Cruset (Thái Lan), dầu xả thảo dược Daeng Gi Meo Ri Oriental (Hàn Quốc)... đều quảng cáo là có khả năng “chống rụng tóc, chống bạc tóc, kích thích mọc tóc”… 

 

 

Đa số các trường hợp bị tóc bạc sớm, rụng tóc, hói đầu đều tìm các loại thực phẩm chức năng để cải thiện tình trạng này mà không phải bác sĩ. Trong khi đó, theo các chuyên gia, bạc tóc sớm có thể là do bệnh lý. Hiện chưa có phương pháp nào điều trị hữu hiệu và triệt để bạc tóc và hói đầu.

Các bác sỹ khuyến cáo rằng cho đến nay, những ai bạc tóc muốn đen trở lại chỉ có cách nhuộm tóc. Song, nếu thật sự không quá cần thiết thì không nên lựa chọn phương pháp này vì thuốc nhuộm dễ gây viêm da tiếp xúc, khiến tóc bị tổn thương và rụng nhiều. Mọi người nên tìm đến bác sĩ để được tư vấn, tìm nguyên nhân điều trị; tránh nghe theo quảng cáo, tiền mất mà bệnh không hết. 

video xem nhiều