Sản phẩm chứa chất gây ung thư, Johnson & Johnson phải bồi thường 29 triệu USD

Đăng bởi: Hoo Paa   -   Chủ nhật, 17/03/2019, 08:32 AM

Tòa án bang California, Mỹ vừa tuyên bố Johnson & Johnson (J&J) phải bồi thường 29,4 triệu USD cho Teresa Leavitt.

Theo trang People, Johnson & Johnson (J&J) bị khách hàng là bà Leavitt đâm đơn khởi kiện lên toà án bang California vì cho rằng bệnh ung thư trung biểu mô mình mắc phải do bột talc trong phấn rôm của J&J gây nên.

Johnson & Johnson (J&J) phải bồi thường 29,4 triệu USD vì sản phẩm có chứa chất gây ung thư. Ảnh: Reuters

Johnson & Johnson (J&J) phải bồi thường 29,4 triệu USD vì sản phẩm có chứa chất gây ung thư. Ảnh: Reuters

Mới đây nhất, ngày 13/3 tòa án bang California, Mỹ đã tuyên bố Johnson & Johnson (J&J) phải bồi thường 29,4 triệu USD cho bà Teresa Leavitt. Cụ thể, bà Leavitt sẽ nhận bồi thường 24,4 triệu USD và Dean Mc Elroy, chồng bà nhận 5 triệu USD.

Ở động thái mới nhất, J&J tuyên bố sẽ kháng cáo phán quyết hôm 13/3. “Chúng tôi rất thất vọng với kết luận này và sẽ kháng cáo vì phấn thơm Johnson's Baby Powder không hề chứa amiăng hoặc gây ung thư", đại diện J&J cho biết.

Vụ kiện của bà Teresa Leavitt chỉ là một trong rất nhiều vụ kiện mà J&J phải đối diện trong thời gian gần đây. Cụ thể, J&J hiện đối mặt với các vụ kiện liên quan đến 13.000 nguyên đơn cáo buộc việc sử dụng các sản phẩm chứa bột talc của công ty, bao gồm phấn rôm, gây ung thư.

Trong khi đó vào tháng 6/2018, J&J cũng bị tòa án bang Missouri bắt bồi thường 4,69 tỷ USD trong vụ kiện với nguyên đơn là một nhóm các phụ nữ cho rằng sản phẩm phấn rôm J&J là nguyên nhân của bệnh ung thư họ mắc phải.

Được biết, nguyên nhân của các vụ kiện này liên quan đến bột talc trong sản phẩm của J&J có amiăng. Theo luật pháp Mỹ từ thập niên 1970 đã quy định bột talc trong tất cả sản phẩm tiêu dùng không được chứa amiăng.

J&J là một trong những công ty hàng tiêu dùng, thiết bị y tế và dược phẩm lớn nhất trên thế giới với doanh thu 81,6 tỷ USD năm 2018. Công ty hiện có giá trị vốn hóa hơn 360 tỷ USD. Dòng sản phẩm nổi tiếng nhất của J&J là các loại phấn rôm cho trẻ em quen thuộc với nhiều bà mẹ trên thế giới và cả Việt Nam.

Nguồn: Julie Mazziotta / people.com

video xem nhiều