Sân bay Vinh và sân bay Thọ Xuân đã mở cửa phục vụ trở lại

Đăng bởi: Biên Thùy   -   Thứ sáu, 16/10/2020, 12:01 PM

Hai sân bay này trước đó đã phải tạm đóng cửa do ảnh hưởng bão số 7, nhưng hiện tại đã mở cửa trở lại để phục vụ nhu cầu của hành khách.

Cục Hàng không Việt Nam cho phép hoạt động trở lại đối với sân bay Vinh (Nghệ An) và sây bay Thọ Xuân (Thanh Hoá) từ 21h ngày 14-10. Trước đó,  hai sân bay này phải tạm đóng cửa do ảnh hưởng bão số 7.

Theo thông tin từ trang web Cục Hàng không Việt Nam, đơn vị này đã cho phép sân bay Vinh (Nghệ An) được khai thác trở lại từ 19:00 và sân bay Thọ Xuân được khai thác trở lại từ 21:00 ngày 14-10-2020. Đồng thời, Cục Hàng không Việt Nam chỉ đạo các hãng hàng không tăng chuyến tới các cảng hàng không trên để vận chuyển số hành khách bị ảnh hưởng do cơn bão số 7 gây ra.

 

 

Cũng trong tình hình dịch bệnh, hiện tại Vietjet mở lại các đường bay thường lệ tới Đà Nẵng. Căn cứ theo quyết định của Bộ Giao thông Vận tải và Cục Hàng không Việt Nam, Vietjet khôi phục các đường bay nội địa đến và đi từ Đà Nẵng trong bối cảnh dịch bệnh được kiểm soát tốt.

 Để đảm bảo an toàn sức khỏe cộng đồng, ngăn chặn dịch bệnh, Vietjet đã tăng cường các công tác phối hợp phòng chống dịch bệnh, kiểm soát nghiêm ngặt các quy trình kiểm tra sức khỏe cho hành khách, tổ bay trước và sau mỗi chuyến bay, các quy định y tế bắt buộc... Tất cả các chuyến bay của Vietjet đều tuân thủ tiêu chuẩn an toàn cao nhất của cơ quan chức năng, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cũng như Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) đảm bảo an toàn sức khoẻ cho hành khách, phi hành đoàn và cả cộng đồng.

video xem nhiều