Sân bay Vân Đồn được đề xuất gia hạn thời gian đóng cửa

Đăng bởi: Trần Trần   -   Thứ bảy, 06/02/2021, 05:56 AM

Cục Hàng không Việt Nam vừa đề nghị Bộ GTVT gia hạn thời gian đóng cửa tạm thời Cảng hàng không quốc tế (HKQT) Vân Đồn (Quảng Ninh).

Theo đó, Cục Hàng không Việt Nam chính thức đề nghị gia hạn đóng cửa tạm thời sân bay Vân Đồn từ 12h00 ngày 13/2 đến 12h00 ngày 21/2 (hiện tạm đóng cửa từ 28/1 đến 13/2), nhằm thực hiện Chỉ thị số 05 của Thủ tướng Chính phủ, các văn bản chỉ đạo của Bộ GTVT và công điện của UBND tỉnh Quảng Ninh về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

 

 

Được biết, tại Công điện số 05, UBND tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo thực hiện phong tỏa tạm thời TT. Cái Rồng, H. Vân Đồn từ 12h00 ngày 30/1 đến 12h00 ngày 21/2. Ngoài ra, Cục Hàng không Việt Nam cũng đề nghị Bộ GTVT giao cơ quan này chủ động xem xét, quyết định việc gia hạn thời gian đóng cửa tạm thời Cảng HKQT Vân Đồn khi tình hình dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp để đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh kịp thời, quyết liệt theo ý kiến chỉ đạo của cơ quan cấp trên.

Việc tạm đóng cửa sân bay Vân Đồn là để phòng ngừa nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh (nếu có), cùng với đó là để sân bay và cơ quan y tế thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, khử trùng trang thiết bị, phương tiện tại sân bay.

video xem nhiều