Sân bay Nội Bài dừng đón người Việt từ nước ngoài về

Đăng bởi: Tuyết Sơn   -   Thứ năm, 26/03/2020, 05:19 AM

Do các khu cách ly ở Hà Nội hiện đang quá tải nên sân bay Nội Bài sẽ không tiếp nhận chuyến bay quốc tế chở hành khách người Việt Nam.

Trong ngày 25/3, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đã có công văn gửi Cục Hàng không Việt Nam về việc yêu cầu tạm dừng vận chuyển hành khách là công dân Việt Nam trên các chuyến bay quốc tế đến Cảng hàng không quốc tế Nội Bài.

 

 

Nguyên nhân là do khu cách ly tại khu vực thành phố Hà Nội hiện nay đã quá tải, không còn khả năng tiếp nhận thêm. Được biết, quyết định này sẽ được áp dụng vào 00h00 ngày 26/3 đến hết ngày 31/3/2020.

Trước khi sân bay Nội Bài dừng tiếp nhận người Việt từ nước ngoài về thì trong chiều 23/3, Bộ GTVT cũng đã có văn bản hỏa tốc gửi Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu tạm dừng vận chuyển công dân Việt Nam từ nước ngoài tới sân bay Tân Sơn Nhất (TP. HCM) từ 0 giờ ngày 25/3. Nguyên nhân cũng do các khu cách ly ở TP. HCM đã quá tải.

Hiện tại, các chuyến bay quốc tế khi đến Việt Nam sẽ được điều chuyển hạ cánh tại các Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, Cần Thơ, Phù Cát và các cảng hàng không khác theo yêu cầu của nhà chức trách hàng không.

video xem nhiều