Sân bay Đức thử nghiệm robot AI nói được 9 thứ tiếng

Đăng bởi: Phan Định   -   Thứ tư, 10/04/2019, 11:34 AM

Sân bay Frankfurt của Đức vừa đưa vào thử nghiệm một robot trí tuệ nhân tạo (AI) có thể giao tiếp bằng tiếng Anh, tiếng Đức và 7 ngôn ngữ khác.

Trợ lý robot này tên là FRAnny, chỉ gồm phần đầu song có thể cung cấp thông tin về nhiều chủ đề như cổng khởi hành, truy cập Wi-Fi và vị trí các nhà hàng cho hành khách. FRAnny có thể giao tiếp bằng tiếng Anh, tiếng Đức và bảy ngôn ngữ khác.

Robot FRAnny

Robot FRAnny

Dự án này là sự hợp tác giữa nhà điều hành Sân bay Frankfurt, công ty Fraport và hãng DB Systel, nhà cung cấp dịch vụ IT cho doanh nghiệp đường sắt Đức Deutsche Bahn. Công nghệ của FRAnny dựa trên AI và những gì Fraport mô tả là “giao diện người dùng giọng nói dựa trên nền tảng đám mây”.

FRAnny sử dụng dữ liệu từ hệ thống thông tin sân bay. Nó có thể hiểu và trả lời câu hỏi từ hành khách về các cơ sở trong sân bay và thông tin chuyến bay. Cuộc thử nghiệm sẽ kéo dài 6 tuần, giúp Fraport đánh giá FRAnny về chức năng, sự hài lòng của khách hàng và tính ứng dụng thực tế. Ngoài thử nghiệm tại sân bay Frankfurt, robot cũng sẽ được sử dụng thử tại ga đường sắt trung tâm Berlin từ tháng 6 tới.

video xem nhiều