Sai lầm khi sử dụng thiết bị định vị ô tô mà nhiều người tiêu dùng chưa biết

Đăng bởi: Đoàn Dự   -   Thứ bảy, 19/10/2019, 13:43 PM

Thiết bị định vị cho ô tô được dùng khá phổ biến với hầu hết các dòng ô tô hiện nay. Để đảm bảo an toàn, người tiêu dùng cần cân nhắc kĩ lưỡng khi lựa chọn sử dụng các thiết bị này.

Các phương tiện giao thông hiện nay cần phải lắp thiết bị định vị hợp tiêu chuẩn. Những thiết bị này cần phải đáp ứng được những tiêu chí về chức năng cơ bản là giám sát hành trình quản lý xe cộ nhưng dường như nhiều người tiêu dùng chưa mấy quan tâm.

Hiện nay, các loại thiết bị định vị ô tô giá rẻ dành cho xe cá nhân có nhiều loại khác nhau. Mỗi loại sẽ có tính năng, ưu và nhược điểm riêng. Người tiêu dùng hãy yêu cầu nhà cung cấp đưa 1 giấy chứng nhận hợp chuẩn và hợp quy của thiết bị. Thiết bị định vị cho ô tô được đính tem bảo hành, trên tem có đánh dấu các ô tháng và ô năm bảo hành. Thời gian bảo hành của thiết bị từ 6 đến 12 tháng.

 

 

Cùng với đó là những giấy hướng dẫn sử dụng để tiện cho qúa trình dùng. Những thiết bị định vị này phải đảm bảo chức năng A – GPS có thể hoạt động tốt và ổn định trên hạ tầng viễn thông quốc gia Việt Nam. Đối với thiết bị định vị cho ô tô, những thông số cơ bản mà người sử dụng cần nắm được bao gồm chip và băng tần và một số loại thông số khác. 

Đã là thiết bị định vị ô tô chính hãng thì xuất xứ chắc chắn phải rõ ràng. Bởi khi sản phẩm không rõ nguồn gốc sẽ ảnh hưởng tới nhiều thứ như tuổi thọ, độ an toàn, giá thành, phần mềm sử dụng…

Hiện nay giá định vị ô tô khá là khác nhau. Có 2 loại chính là loại thiết bị định vị ô tô không dây và thiết bị có dây. Với các định vị ô tô không dây giá giao động từ 1.300.000 – 2.990.000 VNĐ/ sản phẩm. Mức giá này phụ thuộc vào thời gian sử dụng pin và 1 số chức năng bên trong. 
 
 
 
 

video xem nhiều