Sai lầm khi nấu thịt bò mà bà nội trợ nào cũng gặp phải

Đăng bởi: Thái Trần   -   Thứ ba, 13/08/2019, 10:36 AM

Thói quen tẩm ướp thịt bò với các loại gia vị trước khi nấu của các bà nội trợ khiến miếng thịt trở nên khô và không còn ngon.

Tôi thấy không chỉ riêng tôi mà rất nhiều người khác khi nấu thịt bò thường tẩm ướp gia vị trước rồi sau đó mới chế biến. Tuy nhiên, vừa rồi vô tình đọc được một bài hướng dẫn trên trang báo nước ngoài mới biết mình đang thực hiện sai nên muốn chia sẻ lên đây để mọi người cùng rút kinh nghiệm.

Theo đó, lời khuyên được đưa ra là không nên thêm gia vị vào thịt trước khi nấu bởi muối sẽ hút hết nước trong thịt, khiến miếng thịt khô và cứng. 

Sai lầm trong quá trình tẩm ướp khiến thịt bò mất đi hương vị. Ảnh minh họa 

Sai lầm trong quá trình tẩm ướp khiến thịt bò mất đi hương vị. Ảnh minh họa 

Vì thế, chỉ nên ướp thịt bò với ít dầu. Khi nấu gần chín mới nêm các loại gia vị như muối, tiêu, hạt nêm... để giữ hương vị cho món thịt bò.

Ngoài ra, nếu bạn muốn ướp thịt với các loại nước sốt thì tốt nhất không nên ướp lâu. Vì các loại nước sốt khó có thể thẩm thấu vào trong thịt mà chỉ có thành phần muối trong nước sốt thấm vào thịt. Điều đó làm miếng thịt bị mặn và khô cứng.

Tốt nhất, khi chế biến thịt bò thì gia vị hay nước sốt nên để nêm nếm vào cuối cùng.

Nguyệt Linh (Hà Nội) 

video xem nhiều