Rút tiền từ ATM dịp tết, cách nào để người dùng tránh gặp sự cố?

Đăng bởi: Vũ Thế Toàn   -   Thứ ba, 31/12/2019, 13:38 PM

Dịp tết mà nhất là cận tết có rất nhiều sự cố khi đi rút tiền từ ATM, thế nên mọi người cần chuẩn bị sẵn các phương án để "ứng phó" nhé!

 

 

Năm nào cũng vậy, cứ vào dịp cận tết là nỗi lo rút tiền từ ATM lại khiến người dùng thẻ hoang mang. Nào là phải chờ đợi rút tiền, nào là không rút được tiền, nào là nuốt thẻ, nào là tiền không ra nhưng tài khoản vẫn bị trừ...

Để đảm bảo nhu cầu rút tiền dịp tết cho người dân, Ngân hàng Nhà nước mới đây đã có văn bản yêu cầu các tổ chức tín dụng đảm bảo tiếp quỹ đầy đủ cho hệ thống ATM, hạn chế tối đa việc hết tiền trong máy, gây bức xúc cho người dùng.

Hiện nay, hệ thống máy ATM đủ đáp ứng cơ bản cho việc rút tiền của mọi người dân vào hầu hết mọi thời điểm trong năm, kể cả dịp Tết. Tuy nhiên, do nhu cầu rút tiền những ngày tết tăng cao đột biến và trùng nhau ở một thời điểm nên hệ thống các mạng ngân hàng quá tải. Không chỉ ATM, các phòng giao dịch cũng thường bị “nghẽn”, mọi người phải ngồi đợi “dài cổ” mới đến lượt mình. 

Thế nên để tránh vướng phải những vấn đề này, mọi người nên có sự chuẩn bị trước. Mình thấy rằng mọi người nên tránh rút tiền vào những giờ cao điểm vì như thế máy và mạng của ngân hàng sẽ bị quá tải rất dễ sự cố. Mọi nguời nên lựa chọn rút tiền tại các khu vực đặt nhiều máy ATM hoặc các máy ATM đặt tại trụ sở, phòng giao dịch của các ngân hàng bởi tại các máy ATM này việc tiếp quỹ sẽ được xử lý nhanh chóng hơn các vị trí khác, do không phải di chuyển nên tránh được những yếu tố khách quan do giao thông ngày Tết đưa lại. Trường hợp nếu bị nuốt thẻ thì có thể phản ánh ngay bên trong và biết đâu sẽ có người ra xử lý luôn.

 

 

Nếu chỉ rút tiền để mua sắm tại các siêu thị, chợ thương mại thì mọi người cũng nên tăng cường sử dụng thẻ thanh toán, tín dụng hoặc các hình thức giao dịch điện tử thông qua Internet Banking, Mobile Banking cho các giao dịch mua bán hàng hóa, dịch vụ cũng như chuyển tiền để giảm thiểu việc phải rút tiền mặt.

Tết nhất rồi, nên tranh thủ rút tiền sớm để dằn túi, chứ chờ tới cận tết mới rút thì e là không kịp mất.

video xem nhiều